Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Mũi Né

03/06/2015 07:44 AM

Vừa qua, BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 622/QĐ-BHXH ngày 28/05/2015 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Mũi Né.

Theo đó, Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Mũi Né (tên tiếng Anh: Mui Ne Pearl Resort) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc BHXH tỉnh Bình Thuận, có chức năng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của công chức, viên chức trong Ngành; thực hiện các nhiệm vụ Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam giao nhằm phục vụ các hoạt động của Ngành như: Tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn; được sử dụng cơ sở vật chất để hoạt động kinh doanh, dịch vụ phù hợp theo quy định của pháp luật.

Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Mũi Né (sau đây gọi tắt là Khu nghỉ dưỡng) là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng. Hoạt động của Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Mũi Né chịu sự giám sát của Ban quản lý Khu nghỉ dưỡng do Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thành lập.

Khu nghỉ dưỡng có nhiệm vụ và quyền hạn: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp đón, phục vụ các cuộc họp, hội nghị, đào tạo, tập huấn của Ngành; phục vụ ăn, nghỉ cho khách và các đại biểu tham dự họp, đào tạo, tập huấn. Tiếp nhận và phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của công chức, viên chức trong Ngành. Khu nghỉ dưỡng được sử dụng cơ sở vật chất, lao động để tổ chức các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Lưu trú và ăn uống; du lịch, lữ hành; tổ chức sự kiện; cho thuê phòng họp, hội nghị và các dịch vụ có thu khác theo quy định của pháp luật để tạo nguồn tái đầu tư, sửa chữa cơ sở vật chất; cải thiện đời sống viên chức, người lao động.

Hàng năm, xây dựng kế hoạch kinh doanh – dịch vụ; thu – chi tài chính; mua sắm, cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất báo cáo Ban quản lý Khu nghỉ dưỡng, BHXH tỉnh Bình Thuận và các Ban nghiệp vụ liên quan thẩm định trước khi trình Tổng Giám đốc xem xét, phê duyệt và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt. Quản lý về tổ chức bộ máy; thực hiện chế độ tiền lương và các chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định. Quản lý tài chính, tài sản được giao và bảo toàn vốn theo quy định; trường hợp tham gia liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hoạt động kinh doanh, dịch vụ phải báo cáo Ban quản lý Khu nghỉ dưỡng, BHXH tỉnh Bình Thuận cho ý kiến trước khi trình Tổng Giám đốc xem xét, phê duyệt. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn về người, tài sản của khách và của đơn vị; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Chấp hành đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước và được hưởng các quyền lợi theo quy định của pháp luật. Thực hiện chế độ thông tin, thống kê, báo cáo theo quy định. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổng Giám đốc và Giám đốc BHXH tỉnh Bình Thuận giao.

Giám đốc Khu nghỉ dưỡng do Tổng Giám đốc bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, thuyên chuyển, khen thưởng và kỷ luật theo quy định. Các vị trí còn lại từ Phó Giám đốc, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ nghiệp vụ, giao Giám đốc Khu nghỉ dưỡng tuyển dụng theo chế độ hợp đồng lao động thuê khoán theo vị trí công việc và mức lương tương ứng…Ngoài ra, Quyết định này quy định rõ cơ cấu tổ chức, chế độ làm việc, biên chế công chức, viên chức đối với Khu nghỉ dưỡng; trách nhiệm và quyền hạn của Giám đốc./.

Nguồn TC BHXH