BHXH tỉnh An Giang: Ấm áp nghĩa tình với hoạt động về nguồn

25/04/2015 02:07 AM

Đ/c Vũ Hoàng Cương – Giám đốc BHXH tỉnh thăm hỏi các gia đình chính sách Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2015), ngày 18/04/2015, Hội Cựu Chiến binh, Công đoàn và Chi đoàn BHXH tỉnh An Giang phối hợp tổ chức thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Trong chuyến công tác “Về nguồn” lần này, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà hai gia đình chính sách, người có công với cách mạng đó là bác Chín Trường và bác hai Cư. Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và chúc các bác sống lâu, sống khỏe và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau. Những suất quà tuy giá trị không lớn nhưng là món quà thiết thực, mang tấm lòng của các Đoàn viên, thanh niên và cán bộ BHXH tỉnh An Giang.Tiếp đến, đoàn đã về thăm và ôn lại truyền thống anh hùng tại khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp. Đã mấy mươi năm trôi qua kể từ ngày Tức Dụp im tiếng súng nhưng dấu tích của những trận đánh, cuộc chiến đấu kiên cường, những tấm gương anh dũng hy sinh vẫn còn đó. Đồi Tức Dụp vẫn sừng sững hiên ngang như một nhân chứng lịch sử của cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân An Giang. Sau đó, Đoàn đã đến thăm nhà mồ Ba Chúc - một địa điểm ghi dấu tội ác man rợ của bọn diệt chủng Pôn Pốt đã xâm lược và sát hại hàng ngàn người dân Ba Chúc.

Hoạt động diễn ra trong 01 ngày tại huyện Tri Tôn nhưng đây thật sự là chuyến “về nguồn” mang một ý nghĩa lớn về lịch sử anh dũng chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước của các thế hệ cha, anh đi trước, và không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà còn là dịp để thanh niên chúng ta ngày nay tiếp tục tiếp nối khí thế hào hùng, hiểu thêm về chủ quyền tổ quốc, lòng yêu nước, tự cường dân tộc, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, cùng đua sức rèn đức, luyện tài bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Đồng thời chuyến đi cũng tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi và hơn nữa đã giúp các đoàn viên trong chi đoàn gắn bó, đoàn kết, gần gũi nhau hơn trong công tác góp phần thực tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành BHXH./.

Nguồn TC BHXH