Chủ động sáng tạo tổ chức các phong trào thi đua

25/04/2015 02:07 AM

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho BHXH tỉnh Yên Bái. Yên Bái: Sáng 24/04/2015, BHXH tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổng kết phong trào thi đua yêu nước 05 năm (2010-2014). Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong những năm qua BHXH tỉnh chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng; phát động các phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể công chức, viên chức, với mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thông qua phong trào thi đua đã phát hiện, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, tạo động lực tinh thần và khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức, phát huy tính năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, BHXH tỉnh đã được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất giai đoạn (2009-2014), Huân chương Lao động hạng Nhì giai đoạn (2004-2008), Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn (1999-2003). Trong giai đoạn (2010-2014), có 107 lượt tập thể, 660 lượt cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Trong đó, tập thể BHXH tỉnh 02 lần được tặng Cờ thi đua xuất sắc của BHXH Việt Nam; 03 lần được tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; 01 Bằng khen của Chủ Tịch UBND tỉnh; 01 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 03 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc của BHXH Việt Nam; 01 tập thể, 05 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 16 tập thể, 98 cá nhân được tặng Bằng khen của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh; 55 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 02 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp Ngành"... Cũng trong buổi lễ, BHXH tỉnh phát động phong trào thi đua giai đoạn (2015-2020) với chủ đề “Phát huy truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Yên Bái quyết tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao tinh thần phục vụ đối tượng, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao năm 2015”.

Hưng Yên: Sáng 24/04/2015, BHXH tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV. Trong giai đoạn (2010 – 2015), các phong trào thi đua của BHXH tỉnh được phát động, tổ chức kịp thời, hiệu quả với nội dung, tiêu chí cụ thể, thực sự thu hút tập thể cán bộ, công chức, viên chức, từng bước tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy việc hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Nhờ đó, BHXH tỉnh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba cho 02 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 tập thể; 01 cá nhân; BHXH Việt Nam tặng 05 Cờ thi đua xuất sắc và UBND tỉnh tặng 02 Cờ Thi đua xuất sắc cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua; BHXH Việt Nam tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 34 cá nhân, 01 Chiến sỹ thi đua cấp Ngành; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 20 cá nhân... Từ những kết quả đã được, BHXH tỉnh Hưng Yên phát động phong trào thi đua giai đoạn (2015-2020) với chủ đề: “Phát huy truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, đoàn kết, năng động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả các chính sách, chế độ BHXH, BHYT”.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương trao Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam cho các tập thể thuộc BHXH tỉnh Hưng Yên

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương biểu dương và đánh giá cao kết quả thi đua giai đoạn (2010-2015) mà BHXH tỉnh Hưng Yên đã đạt được, đồng thời chỉ đạo: Để thực hiện tốt phong trào thi đua trong thời gian tới, BHXH tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra; đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị số 34-CT-TW ngày 07/04/2014 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 19/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phong trao thì đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; bám sát các phong trào thi đua của Đảng và Chính phủ, của Ngành, của Tỉnh phát động… từ đó đổi mới phong trào thi đua cụ thể, đa dạng; tăng cường phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất. Đồng thời, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, BHXH tỉnh Hưng Yên phấn đấu, nỗ lực thực hiện mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân; chú trọng tăng cường phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT; kịp thời biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt; tiếp tục nâng cao các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện nhân rộng những gương điển hình, tiên tiến, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để kịp thời khen thưởng./.

Nguồn TC BHXH