BHXH tỉnh Bắc Ninh: Thi đua để hoàn thành tốt nhiệm vụ

10/04/2015 03:09 AM

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhằm biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong Ngành, vừa qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2010- 2015.

Bac Ninh 100415.jpg

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh: Bà Nguyễn Thị Kim Thi- Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng, Ông Bùi Ngọc Quang- Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Hà- Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Ninh. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Giám đốc; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các huyện, thị, thành phố và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Được sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của BHXH Việt Nam, sự quan tâm, lãnh đạo của UBND tỉnh, cùng với sự phối hợp có hiệu quả với các sở, ban, ngành, đoàn thể ; trên cơ sở nhận thức đúng đắn vị trí, ý nghĩa, vài trò quan trọng của công tác Thi đua khen thưởng (TĐKT), trong 05 năm qua BHXH tỉnh đã tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác TĐKT; cùng với sự đoàn kết, quyết tâm, sự cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức, BHXH tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động tham mưu, đề xuất và đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả như: bám sát chỉ tiêu nhiệm vụ để xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể cho từng tháng, quý, năm; phát động các phong trào thi đua gắn liền với đánh giá, khen thưởng kịp thời; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành và thực hiện chuyên môn nghiệp vụ được giao.

Trong những năm qua, các phong trào thi đua đã như một luồng sinh khí mới, đặc biệt đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành BHXH (16/02/1995- 16/02/2015) đã khơi dậy niềm phấn khởi, sự hăng say lao động, nghiên cứu, học tập tiếp thu khoa học, động viên khả năng sáng tạo, làm nảy sinh những cách làm hay, những giải pháp mới, tạo nên sự chuyển biến rõ rệt về mọi mặt trong đơn vị, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch và các nhiệm vụ được giao. Thông qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức đã trưởng thành, trở thành những điển hình tiên tiến, được đánh giá đúng mức độ cống hiến, năng lực, sở trường và được khen thưởng xứng đáng, trong đó một số cán bộ, viên chức có thành tích xuất sắc về mọi mặt đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam hoặc trở thành cán bộ quản lý giỏi của đơn vị.

Qua tổng kết các phong trào thi đua, Ngành BHXH tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn 2010- 2014, sau khi bình xét, đã suy tôn được 03 tập thể, 03 cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích toàn diện về các mặt hoạt động, tiêu biểu cho phong trào thi đua của toàn Ngành và nhiều tập thể điển hình tiên tiến trong từng mặt hoạt động và lĩnh vực khác nhau. 05 năm qua, tập thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh và các cấp ghi nhận: Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 04 Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng 02 Bằng khen; BHXH Việt Nam tặng 05 Cờ thi đua xuất sắc; BHXH Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 50 Bằng khen, 26 lượp tập thể Lao động xuất sắc, 02 Chiến sỹ thi đua Ngành; BHXH tỉnh công nhận 204 chiến sỹ thi đua cơ sở, 289 giấy khen.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội đề ra, đồng chí Nguyễn Văn Chương- Phó Giám Đốc BHXH tỉnh đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Bắc Ninh đã phát động phong trào Thi đua yêu nước 5 năm giai đoạn (2015-2020).

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hà - Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương kết quả đạt dược trong 5 năm qua của các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, BHXH huyện cùng toàn thể cán bộ, viên chức toàn ngành; đồng thời nhấn mạnh: Năm 2015, trên cơ sở xác định những vấn đề mới vừa là thời cơ vừa là thách thức liên quan đến nhiệm vụ chính trị của toàn ngành, ngoài việc nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao, BHXH tỉnh Bắc Ninh cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và quản lý hồ sơ nhằm tiết kiệm thời gian cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đến làm việc tại cơ quan BHXH. Đồng  thời, đồng chí quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cần nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ, khiêm tốn, hòa nhã, thân thiện với mọi đối tượng đến làm việc tại cơ quan; tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền, đổi mới phương thức tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đặc biệt Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hà- Giám đốc BHXH tỉnh thừa ủy quyền trao tặng Huân Chương Lao động Hạng Ba cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc: ông Phạm Đức Cường - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và bà Nguyễn Thị Lợi - nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Quế Võ; các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh thừa ủy quyền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho 02 tập thể. 02 tập thể, 14 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; 03 tập thể, 04 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn