BHXH tỉnh Cao Bằng: Tập huấn công tác tuyên truyền năm 2015

07/04/2015 12:54 AM

Thực hiện Chương trình công tác tuyên truyền năm 2015, ngày 07/4/2015, BHXH tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị Phổ biến, quán triệt các nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi (năm 2014) và Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền năm 2015.

Cao Bang 070415 01.JPG

Giám đốc BHXH tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã thu hút gần 300 đại biểu tham dự, gồm: đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các huyện, thành phố trực thuộc; lãnh đạo các sở, ngành liên quan (Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, Sở Tài chính...); cán bộ tuyên truyền của MTTQ và các đoàn thể; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan Báo, Đài phát thanh, truyền hình tỉnh và các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn (trên 80 doanh nghiệp có số lượng lao động lớn); đại diện các cơ sở KCB trên phạm vi tỉnh và cán bộ chủ chốt của BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố trực thuộc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Giám đốc BHXH tỉnh Cao Bằng nhấn mạnh, BHXH, BHYT là hai chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước. Để việc thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (gọi tắt là Luật BHYT sửa đổi) cũng như Luật BHXH sửa đổi trên địa bàn tỉnh được triển khai một cách đồng bộ, công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm quy định mới của Luật BHXH sửa đổi, Luật BHYT sửa đổi có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Không chỉ khẳng định sự quan tâm to lớn của Đảng và Nhà nước tới hệ thống chính sách, pháp luật về an sinh xã hội, mà còn chỉ rõ vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị  nhằm đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT đối với nhân dân nói chung và mọi người lao động.

Cao Bang 070415 03.JPG

Ông Điều Bá Được, Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHXH, BHXH Việt Nam phổ biến những điểm mới trong Luật BHXH sửa đổi (năm 2014)

Tại Hội nghị lãnh đạo Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHYT và Lãnh đạo Ban Tuyên truyền BHXH Việt Nam đã giới thiệu, phổ biến các điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, Luật BHYT sửa đổi và bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Tham gia lớp tập huấn các đại biểu đã trao đổi, thảo luận sôi nổi xung quanh những vấn đề như: chế độ hưu trí, giải quyết chế độ một lần, thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình, quy định về KCB BHYT và cách thức tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại cơ sở... Những kiến nghị, thắc mắc của đại biểu đã được Lãnh đạo BHXH tỉnh, Lãnh đạo các Ban của BHXH Việt Nam tiếp thu và giải đáp đầy đủ, kịp thời.

Cao Bang 070415 02.JPG

Đại biểu dự Hội nghị

Qua hội nghị, các đại biểu đã được trang bị thêm về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ đó áp dụng vào thực tiễn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao, đưa chính sách BHXH, BHYT thực sự đi vào cuộc sống./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn