BHXH tỉnh Gia Lai: Trao tặng 250 thẻ BHYT cho đối tượng cận nghèo

23/03/2015 01:39 AM

BHXH tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Lễ trao tặng 250 thẻ BHYT cho đối tượng thuộc gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai tại xã Chư Á (Tp.Pleiku) và làng Breng 2, thuộc xã Ia Dêr (huyện Ia Grai). Số tiền mua tặng thẻ BHYT được trích tặng từ Quỹ tình nghĩa của Ngành BHXH tỉnh.

Gia Lai 230315.jpg

Quỹ tình nghĩa của Ngành BHXH tỉnh được hình thành từ năm 2014, xây dựng trên cơ sở đóng góp một ngày lương của cán bộ viên chức toàn ngành vào quỹ. Quỹ được sử dụng vào mục đích nhân đạo, từ thiện và các hoạt động ý nghĩa khác. Theo đó, để sử dụng có hiệu quả và có ý nghĩa quỹ xã hội tình nghĩa của Ngành BHXH, Ban Lãnh đạo BHXH tỉnh đã thống nhất trích hỗ trợ 30% kinh phí mua thẻ BHYT cho 250 người thuộc đối tượng gia đình hộ cận nghèo với số tiền trên 38,8 triệu đồng.

Đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn của cán bộ viên chức toàn hệ thống BHXH tỉnh Gia Lai, góp phần tích cực tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, cũng như tạo cơ hội cho những gia đình cận nghèo có điều kiện được tiếp cận với dịch vụ KCB BHYT trên địa bàn. BHXH tỉnh tin rằng, từ hoạt động thiết thực này của Quỹ, sẽ góp phần tích cực kêu gọi sự chung tay của xã hội, các nhà từ thiện, nhân đạo, các mạnh thường quân, trong việc đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn có cơ hội được hưởng lợi từ chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn