Một loạt các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành

11/02/2015 03:09 AM

Trong các ngày từ 4-7/02/2015 đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã dự các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập BHXH Việt Nam và triển khai công tác năm 2015 tại các tỉnh Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Nai và Long An.

Dong Nai 100215.jpg

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho BHXH tỉnh Đồng Nai

Có thể nói, trong suốt chặng đường 20 năm hoạt động, với khối lượng công việc ngày càng lớn và còn gặp không ít khó khăn, song với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ công chức, viên chức và lao động ngành BHXH và sự lãnh đạo chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của BHXH Việt Nam, cũng như của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, các sở, ngành, đoàn thể, BHXH các địa phương đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả chế độ chính sách BHXH, BHYT và có những thành tựu quan trọng. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt nhiệm vụ được giao trong đó lưu ý là chỉ tiêu phát triển đối tượng, công tác thu, chi, thu hồi nợ đọng… Nhìn chung tỷ lệ nợ đọng đang giảm đáng kể. Tại BHXH Bình Dương, tỷ lệ nợ đọng chỉ còn 1,45% so với tổng số phải thu; Đồng Nai là 3,9%, thấp hơn tỷ lệ chung của toàn ngành… Công tác thu – chi BHXH, BHYT luôn đạt được kết quả cao như BHXH Đồng Nai 20 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện tốt công tác giám định BHYT là giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương và sự phát triển của ngành BHXH Việt Nam, mà còn thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Do đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn từ 2009 đến 2013, nhiều tập thể và cá nhân thuộc BHXH BHXH các địa phương nói trên đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và những năm tới, mặc dù dự báo là sẽ có nhiều khó khăn, thách thức mới trong khi nhiệm vụ được giao ngày càng nặng nề hơn, BHXH các địa phương đều xác định tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, năng động, đoàn kết, tích cực phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội tại địa phương và sự phát triển ngành BHXH Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương ghi nhận những thành quả đạt được trong đảm bảo nhiệm vụ an sinh xã hội của ngành BHXH nói chung và trên địa bàn các tỉnh. Triển khai công tác năm 2015, Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh BHXH các tỉnh trong thời gian tới phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tăng thu, tăng đối tượng, đảm bảo chất lượng phục vụ cho đối tượng, nhân dân. Các tỉnh cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN sâu rộng dưới nhiều hình thức để người dân, người lao động thấy rõ vai trò, ý nghĩa của BHXH, BHYT, BHTN trong hệ thống an sinh xã hội.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn