BHXH tỉnh Quảng Ninh: Kỷ niệm 20 năm thành lập ngành BHXH và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

04/02/2015 02:40 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm thành lập ngành BHXH, đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Minh Chính- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Thị Minh- Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam;…

Quang Ninh 050215 01.jpg

Đ/c Phạm Minh Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo

Thông tin sơ bộ về quá trình hình thành phát triển của BHXH tỉnh trong 20 năm qua, Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Đồng Thông cho biết, 20 năm qua, tập thể cán bộ, CCVC BHXH tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội, và đặc biệt trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo của tỉnh. Số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp không ngừng tăng qua các năm, năm sau cao hơn năm trước. Nếu như năm 1995 toàn tỉnh có 650 đơn vị với 105.000 lao động tham gia BHXH, BHYT với tổng số thu là 27 tỷ đồng thì đến 31/12/2014 toàn tỉnh đã có 3.873 đơn vị với 220.091 lao động tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, số thu là 3.658 tỷ đồng; tổng số người tham gia BHYT trên toàn tỉnh là 950.609 người, đưa tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 79% (BHXH tỉnh Quảng Ninh là tỉnh đứng trong top dẫn đầu cả nước về diện bao phủ BHYT toàn dân); công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, công tác giải quyết các chế độ BHXH được thực hiện nhanh chóng, đúng quy định.

Trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển còn gặp không ít khó khăn, nhưng BHXH tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự phối kết hợp chặt chẽ của các Sở, ban ngành, đoàn thể trong việc tổ chức tuyên truyền, thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; cùng với sự đoàn kết nhất trí và nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, BHXH tỉnh ngày càng trưởng thành và phát triển, đã khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước về việc thành lập hệ thống BHXH, là cơ quan chuyên trách thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, quản lý quỹ BHXH độc lập với ngân sách nhà nước.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà ngành BHXH tỉnh đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả trên niềm phấn khởi và tự hào không chỉ riêng của ngành BHXH tỉnh nhà, và phần thưởng cao quý “Huân chương Lao động hạng hai” do Nhà nước trao tặng BHXH tỉnh dịp này, đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, CCVC của ngành trong việc thực hiện công tác BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh; thành tích của ngành góp phần rất lớn vào thành tích chung của tỉnh. Đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm, và tạo điều kiện chỉ đạo sâu sát hơn nữa tới hoạt động của BHXH tỉnh Quảng Ninh, để BHXH tỉnh tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên đại bàn và đồng thời cũng tạo đà cho sự phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh.

TGD 050215.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Minh- Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Minh- Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam đã ghi nhận những kết quả, nỗ lực mà BHXH tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tin tưởng rằng, trong thời gian tới và những năm tiếp theo BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu cho sự nghiệp an sinh xã hội của tỉnh, đồng thời góp phần đảm bảo sự bền vững của BHXH Việt Nam nói chung. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh, để phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2020: đạt 70% lực lượng lao động tham gia BHXH; 60% lực lượng lao động tham gia BH thất nghiệp và 95% dân số tham gia BHYT theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, BHXH tỉnh phải tăng cường công tác tuyên truyền; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ;… triển khai đồng bộ các mặt công tác trong giai đoạn tiếp theo.

Quang Ninh 050215 02.jpg

Đ/c Phạm Minh Chính- Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng hai cho BHXH tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh 050215 03.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Minh- Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” của BHXH Việt Nam cho các cá nhân

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng hai cho BHXH tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Trương Đắc Thời- Giám đốc BHXH huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Minh- Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” của BHXH Việt Nam cho 13 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành BHXH./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn