Trao tặng hơn 10.000 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo Tây Nguyên

28/01/2015 04:05 AM

Sáng 26/01, tại Đăk Lăk, Bộ Y tế, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, BHXH Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo. Tham dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Văn Tiên, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo và lãnh đạo các tỉnh Đăk Lăk, Kon Tum và Đăk Nông...

Hơn 10.000 thẻ BHYT được trao cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo lần này thuộc 03 tỉnh: Đăk Lăk, Đăk Nông và Kon Tum. Kinh phí mua thẻ được trích từ số tiền ủng hộ của 52 doanh nghiệp, đơn vị đăng ký mua thẻ giúp người thuộc hộ gia đình cận nghèo, trong chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam”.

Thông qua Chương trình trao thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi: “BHYT là một chính sách xã hội ưu việt nhất, là cơ chế tài chính bền vững nhất cho chăm sóc sức khỏe nhân dân, chúng tôi mong muốn các Bộ, ngành, các cấp ủy, chính quyền địa phương phải chung sức để vận động, để dấy lên phong trào toàn dân tham gia BHYT".

Ban tổ chức mong muốn các Bộ, ngành, các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền về những điểm mới ưu việt của chính sách BHYT, vận động, hỗ trợ người cận nghèo mua thẻ BHYT, để tăng tỷ lệ bao phủ BHYT 100% cho đối tượng này tại địa phương.

Nguồn TC BHXH