Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với xã viên các Hợp tác xã tại Phú Thọ

10/01/2015 08:08 AM

Với mục tiêu BHXH cho mọi NLĐ, BHYT toàn dân và thực hiện thỏa thuận phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giữa BHXH Việt Nam và Liên minh HTX Việt Nam, ngày 08/01/2015 tại Phú Thọ, BHXH tỉnh Phú Thọ phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tổ chức buổi đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với gần 200 HTX thành viên trong toàn tỉnh.

Phu Tho 090115.jpg

Đến dự buổi đối thoại có ông Nguyễn Thế Phương- Phó Trưởng Ban Tuyên truyền và Thông tin, Giám đốc Trung tâm Thông tin Liên minh HTX Việt Nam; ông Nguyễn Thành Nam- Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đại diện Ban Tuyên truyền- BHXH Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phác- Phó Giám đốc BHXH tỉnh đồng thời là báo cáo viên của hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị Phó Trưởng Ban Tuyên truyền và Thông tin, Giám đốc Trung tâm Thông tin Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Thế Phương nhấn mạnh buổi đối thoại nhằm mục đích nâng cao nhận thức của chủ sử dụng lao động, NLĐ và xã viên các HTX về chính sách BHXH, BHYT.

Cũng tại buổi đối thoại Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Phác đã phổ biến một số nội dung mới của Luật BHYT sửa đổi, Luật BHXH sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua; đồng thời nhấn mạnh những thông tin về mức đóng, mức hưởng và phương thức đóng, quyền lợi được hưởng của chế độ BHXH tự nguyện và BHYT do đối tượng tự đóng, qua đó giúp cán bộ, xã viên HTX hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, nâng cao trách nhiệm tự nguyện tham gia... Bên cạnh đó, trong chương trình ông Phác cũng giải đáp thỏa đáng một số thắc mắc của NLĐ, bà con xã viên xung quanh những vấn đề về chính sách BHXH, BHYT./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn