Bồi dưỡng Đại lý thu BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng cho 139 học viên

15/12/2014 02:11 AM

Ngày 12/12/2014, BHXH tỉnh Lào Cai phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng Đại lý thu BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng cho 139 học viên là nhân viên các Trung tâm Bưu điện, văn hóa xã trên tất cả các xã thuộc địa bàn tỉnh.

Lao Cai 151214.jpg

Qua 1 ngày học tập, các học viên đã được truyền đạt và tiếp thu các kiến thức cơ bản về BHXH, BHYT để triển khai thực hiện thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng của đối tượng trên địa bàn. Kết thúc buổi tập huấn, 100% các học viên tham dự đạt yêu cầu của bài kiểm tra kiến thức cơ bản. BHXH tỉnh sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận và thẻ đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng để chính thức chuyển giao việc thu BHXH tự nguyện, BHYT cho đại lý là các Trung tâm Bưu điện, văn hóa xã và các Bưu cục thuộc Bưu điện tỉnh.

Việc chuyển giao thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng cho các Trung tâm Bưu điện, văn hóa xã và các Bưu cục sẽ tạo thuận tiện cho người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; đồng thời là biện pháp tốt để tăng cường tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT đến mọi người dân./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn