BHXH Việt Nam ban hành kế hoạch kiểm tra năm 2015

04/12/2014 07:42 AM

Ngày 26/11/2014, BHXH Việt Nam ban hành kế hoạch kiểm tra năm 2015, theo quyết định số 1279/QĐ-BHXH.

Theo kế hoạch, trong năm 2015, công tác kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung:

- Về quản lý và thực hiện chính sách BHXH: công tác thu; cấp, quản lý và sử dụng sổ BHXH; quản lý đối tượng hưởng BHXH hàng tháng và chi trả các chế độ ngắn hạn;

- Về quản lý và thực hiện chính sách BHYT: các hành vi gian lận, trục lợi quỹ BHYT; công tác cấp, quản lý và sử dụng thẻ BHYT;

- Việc thực thi công vụ của công chức, viên chức Ngành BHXH;

- Về thực hiện các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

BHXH các tỉnh, thành phố thống nhất với các ngành của địa phương để triển khai xây dựng và phân bổ kế hoạch thực hiện. Trong đó, chỉ tiêu về số đơn vị sử dụng lao động và số cơ sở khám, chữa bệnh được kiểm tra, mỗi chỉ tiêu được phân bổ như sau: Thanh tra, kiểm tra phối hợp liên ngành tối thiểu đạt 10%; giao BHXH quận huyện, thị xã, thành phố trực thuộc kiểm tra thực hiện tối đa 30%.

Nguồn TC BHXH