BHXH Khánh Hòa: Tập huấn triển khai giao dịch BHXH điện tử cho các đơn vị sử dụng lao động

24/11/2014 06:57 AM

Thực hiện chủ trương cải cách hành chính của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, giảm các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và đơn vị sử dụng lao động khi tham gia BHXH, BHYT, vừa qua, BHXH tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần TS24 tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm BHXH điện tử (iBHXH) cho hơn 300 đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự Hội nghị có lãnh đạo BHXH tỉnh, các Trưởng phòng nghiệp vụ và đại diện của Công ty TS24.

Khanh Hoa 241114.jpg

Tại Hội nghị tập huấn, nhân viên Công ty TS24 đã giới thiệu đến các đơn vị sử dụng lao động một số tiện ích của phần mềm giao dịch iBHXH qua mạng như: quy trình giao dịch iBHXH qua mạng internet; các thủ tục đề nghị cấp mở sổ BHXH; cách đăng ký giao dịch iBHXH… đồng thời, hướng dẫn cụ thể từng chi tiết về các thao tác cài đặt, khai thác sử dụng phần mềm.

Phần mềm iBHXH được triển khai sẽ giúp cho các đơn vị sử dụng lao động, các cá nhân, thay vì nộp hồ sơ BHXH và nhận kết quả trả lại bằng giấy, thì nay các cá nhân, đơn vị có thể lập hồ sơ qua iBHXH, dùng chữ ký số và gửi qua mạng cho cơ quan BHXH, sau đó sẽ nhận lại phản hồi từ cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng iBHXH. Như vậy, phần mềm iBHXH sẽ giúp các DN, cá nhân lập hồ sơ tham gia BHXH, BHYT một cách chính xác; hạn chế tối đa thời gian phải đi lại nhiều lần, tiết kiệm chi phí in ấn, cập nhật kịp thời thông tin về chế độ, chính sách và những quy định về hồ sơ, biểu mẫu liên quan khi có thay đổi… Ngoài ra, thông qua phần mềm iBHXH các thông báo về kết quả đóng, dữ liệu và quyết toán sẽ được cơ quan BHXH cung cấp đến DN, để các đơn vị có thể tự quản lý, kiểm tra, đối chiếu số liệu một cách chủ động, tiện ích và nhanh gọn.

Theo Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Hùng Chính, việc triển khai giao dịch điện tử sẽ tạo mối quan hệ hài hòa, thân thiện giữa cơ quan BHXH với đơn vị sử dụng lao động, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của BHXH tỉnh, góp phần vào việc cải cách thủ tục hành chính của ngành BHXH nói riêng cũng như của tỉnh Khánh Hòa nói chung./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn