Nâng cao năng lực cho đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng qua hệ thống bưu điện

20/10/2014 09:15 AM

Ngày 18/10/2014, BHXH tỉnh Kon Tum phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị đào tạo, bồi dưỡng và kiểm tra sát hạch đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng qua hệ thống bưu điện cho gần 100 đại lý tiềm năng là nhân viên bưu điện trong toàn tỉnh.

Các học viên tham gia làm bài sát hạch kiểm tra tại hội nghị

Tại hội nghị, các ứng viên đại lý tiềm năng được trang bị một số kiến thức nghiệp vụ cơ bản như: quy định về thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng qua hệ thống bưu điện; quyền và trách nhiệm của nhân viên đại lý; quyền lợi của người tham gia BHYT theo Luật BHYT sửa đổi; quản lý đối tượng hưởng BHXH hàng tháng qua bưu điện. Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận theo hình thức nhóm, để mọi học viên tích cực tham gia, trên cơ sở đó báo cáo viên tổng hợp và giải đáp thấu đáo theo từng nhóm vấn đề, giúp cho toàn thể học viên nắm vững kỹ năng xử lý tình huống trên từng lĩnh vực khu biệt, đảm bảo tính lôgic trong hệ thống theo một trình tự chung.

Kết thúc hội nghị, các học viên được kiểm tra sát hạch bằng hình thức làm bài trắc nghiệm trong thời gian 20 phút, với 3 đề khác nhau để đảm bảo tính nghiêm túc. Dự kiến, kết quả sẽ được công bố vào ngày 27/10/2014 trên Website BHXH tỉnh.

Tin rằng, với sự quyết tâm của 2 ngành, đặc biệt là đội ngũ nhân viên bưu điện trực tiếp tham gia hệ thống mạng lưới đại lý, sẽ tạo động lực tích cực trong mở rộng, phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến trình thực hiện thắng lợi mục tiêu phủ rộng diện tham gia BHXH, BHYT theo Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Đề án lộ trình tiến tới BHYT toàn dân theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn