Tập huấn nghiệp vụ chính sách BHXH và phần mềm QLCHI 1.0

18/10/2014 09:03 AM

Ngày 16/10/2014, BHXH tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ chế độ BHXH theo Quyết định số 01/QĐ- BHXH và phần mềm QLCHI 1.0. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Dung- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh; Trưởng, phó phòng và cán bộ liên quan của một số phòng chức năng BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo, viên chức làm công tác chế độ BHXH, công nghệ thông tin, kế toán tại BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Tuyết Dung nhấn mạnh, trong thời gian qua BHXH tỉnh đã làm tốt công tác giải quyết chế độ, chính sách, luôn đảm bảo quyền lợi của các đối tượng tham gia BHXH. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số vướng mắc, bất cập cần phải sửa đổi, thay thế, hoàn thiện. Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam về việc thực hiện Quyết định số 01/QĐ- BHXH thay thế cho Quyết định 777/QĐ- BHXH và triển khai thực hiện phần mềm QLCHI thay thế phần mềm BHXH NET, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ chính sách BHXH theo Quyết định số 01/QĐ- BHXH và phần mềm QLCHI 1.0 để kịp thời cập nhật những nội dung mới, thay đổi trong thực hiện chế độ BHXH cho các cán bộ trực tiếp làm công tác chính sách tại BHXH các huyện, thị xã, thành phố để đáp ứng tốt yêu cầu nhanh, chính xác, kịp thời, đúng quy định của công tác giải quyết chế độ, chính sách BHXH.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng- Trưởng phòng chế độ BHXH truyền đạt những quy định mới trong thực hiện các chế độ BHXH: Quy định hồ sơ, quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH; các tính năng của phần mềm QLCHI 1.0.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận sôi nổi về những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định số 01/QĐ- BHXH và phần mềm QLCHI, đồng thời đưa ra những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực đang thực hiện cần được hướng dẫn, giải đáp. Đồng chí Nguyễn Trọng Bình- Phó Phòng chế độ BHXH tỉnh đã giải đáp cụ thể, rõ ràng từng câu hỏi thắc mắc của các đại biểu, giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định 01/QĐ- BHXH và phần mềm QLCHI tại các đơn vị.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Dung- Phó giám đốc BHXH tỉnh biểu dương tinh thần học tập nghiêm túc của toàn thể cán bộ, viên chức trong buổi tập huấn này đồng thời đồng chí mong muốn qua buổi tập huấn này mỗi cán bộ, viên chức sẽ hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn những cái mới, thay đổi trong việc thực hiện chế độ BHXH./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn