Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số III Ngành BHXH Việt Nam

20/10/2014 09:38 AM

Ngày 16/10/2014, tại Hòa Bình Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số III của BHXH Việt Nam đã được tổ chức.

Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số III, Ngành BHXH là hoạt động thiết thực chào mừng 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2015). Đồng thời đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức BHXH các tỉnh, thành phố Cụm thi đua số III giao lưu, học hỏi, gắn bó, thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao đời sống văn hóa, văn nghệ, đẩy mạnh thi đua, phấn đấu, góp phần vào hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tham dự hội diễn văn nghệ có 09 BHXH tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số III: Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Nghệ An, Hà Nam, Thái Bình. Diễn ra trong một ngày, 42 tiết mục ca múa, nhạc, kịch với trên 300 diễn viên quần chúng được các đơn vị chuẩn bị tập luyện công phu, làm nên một Hội diễn văn nghệ mang đậm nét văn hoá các vùng, miền. Các tiết mục dự thi chủ yếu xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo và đặc biệt có khá nhiều tiết mục hát, múa, tiểu phẩm sâu sắc về Ngành BHXH… Tuy là văn nghệ quần chúng nhưng các diễn viên không chuyên đã thể hiện rất xuất sắc các tiết mục từ đơn ca, tốp ca, hợp ca, múa, kịch… có nhiều tiết mục được đầu tư công phu từ trang phụ, đạo cụ đến phong cách biểu diễn.

Nghệ sỹ nhân dân Việt Nam Quang Thọ, Trưởng Ban Giám khảo Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số III Ngành BHXH đánh giá cao chất lượng nghệ thuật của Hội diễn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem, có những điệu múa, khúc hát, vở kịch đầy sáng tạo, nhất là những phần tự biên, tự diễn nói nên được nghề nghiệp của mình, tạo được ấn tượng sâu sắc với khán giả. Giành nhiều lời khen cho các tiết mục, Nghệ sỹ nhân dân Việt Nam Quang Thọ đánh giá: Tuy là những cây văn nghệ quần chúng nhưng các bạn nam, nữ diễn viên không chuyên đến từ BHXH các tỉnh, thành phố Cụm thi đua số III của BHXH Việt Nam, đã thể hiện rất xuất sắc các tiết mục từ đơn ca, tốp ca, múa, kịch đầy ấn tượng, có nhiều tiết mục được đầu tư công phu từ trang phục đến đạo cụ. Hội diễn đã thành công tốt đẹp, đánh dấu sự trưởng thành của phong trào văn hóa văn nghệ của cán bộ, công chức, viên chức BHXH.

Đến dự buổi công diễn các tiết mục xuất sắc nhất, tổ chức tối 16/10, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đánh giá cao việc tổ chức hội diễn văn nghệ Cum thi đua số III, các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc, hội tụ được nhiều nét đẹp văn hóa các vùng, miền, nêu bật được công việc cán bộ, công chức, viên chức Ngành BHXH, đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành BHXH. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh bày tỏ vui mừng, Hội diễn tạo được không khí vui vẻ, sôi nổi; đây thực sự là ngày hội ý nghĩa, giúp cán bộ, công chức, viên chức BHXH thắt chặt tình đoàn kết, cùng sẻ chia niềm vui trong công việc, nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức Ngành BHXH, tạo khí thế thi đua lập thành tích cao trong hoàn thành nhiệm vụ. Hội diễn không những thu hút những cán bộ, công chức, viên chức BHXH Cụm thi đua số III mà còn có những khán giả tại địa phương đến cổ vũ nhiệt tình, do đó đây cũng là kênh thông tin tuyên truyền tốt về Ngành tới nhân dân. Tổng Giám đốc tin tưởng, bằng lời ca tiếng hát, bằng sự lao động nhiệt tình sáng tạo, tận tụy với công việc, yêu Ngành, yêu nghề chúng ta tiếp tục giữ vững phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu xây dựng Ngành BHXH ngày càng phát triển.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình và Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tặng hoa các đội tham gia Hội diễn văn nghệ.

Kết thúc Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số III, Ban giám khảo chọn 08 tiết mục đạt giải A là: Thương về xứ nghệ, Lời chào bè bạn của BHXH tỉnh Nghệ An; BHXH 20 năm một chặng đường của BHXH tỉnh Ninh Bình; Sắc hương Mai Châu, Trai rừng, Chợ quê và Thành phố trên sông Đà của BHXH tỉnh Hòa Bình; BHXH Việt Nam, âm vang trống hội an sinh của BHXH thành phố Hà Nội (Trong đó có 05 tiết mục được chọn đi thi Hội diễn văn nghệ toàn Ngành BHXH); 13 tiết mục đạt giải B, 19 tiết mục đạt giải C. Giải nhất toàn đoàn được trao cho BHXH tỉnh Hòa Bình, 01 giải nhì được trao cho BHXH thành phố Hà Nội, 03 giải ba được trao cho BHXH các tỉnh Nghệ An, Ninh Bình, Hà Nam và 04 giải khuyến khích được trao cho BHXH các tỉnh: Thanh Hóa, Thái Nguyên, Thái Bình, Nam Định../.

* Một số hình tại Hội diễn văn nghệ quần chúng:

Nguồn TC BHXH