Nữ cán bộ Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

20/10/2014 09:41 AM

Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2014), ngày 11/10/2014, Công đoàn BHXH Việt Nam tổ chức chuyến tham quan, dâng hương đền thờ Hai Bà Trưng, tại huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc. Tham dự chuyến đi có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương cùng đông đảo nữ cán bộ, viên chức cơ quan BHXH Việt Nam.

Đoàn nữ cán bộ, viên chức cơ quan BHXH Việt Nam tham quan, dâng hương, cùng ôn lại lịch sử hào hùng của cuộc khởi nghĩa do Hai Bà Trưng lãnh đạo. Năm 40, sau Công nguyên, Hai Bà Trưng đã tập hợp nhiều nữ tướng, xây dựng đội quân chống lại chính quyền đô hộ nhà Hán. Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng viết nên trang sử dựng nước, giữ nước hào hùng của dân tộc. Đặc biệt cùng với khởi nghĩa của Bà Triệu sau này, khởi nghĩa Hai Bà Trưng là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, là dấu ấn quan trọng khẳng định vị thế, hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong tiến trình lịch sử dựng, giữ nước.

Cũng trong chuyến đi, Đoàn nữ cán bộ, viên chức cơ quan BHXH Việt Nam tham quan Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên, giao lưu cùng BHXH tỉnh Vĩnh Phúc.

Dưới dây là một số hình của chuyến đi.

Nguồn TC BHXH