Kết luận Hội nghị về giao dịch thủ tục hành chính bằng hồ sơ điện tử qua mạng

06/09/2014 03:41 AM

Ngày 29/8/2014, BHXH Việt Nam ra Thông báo số 3163/TB-BHXH Kết luận Hội nghị về giao dịch thủ tục hành chính bằng hồ sơ điện tử qua mạng.

Theo đó, ngày 14/8/2014, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị về giao dịch thủ tục hành chính bằng hồ sơ điện tử qua mạng. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp vụ của một số Bộ, ngành, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, lãnh đạo 10 BHXH tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm, đại diện Công ty Cổ phần TS24 và 10 doanh nghiệp triển khai giao dịch hồ sơ điện tử qua mạng trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã nghe Ban Thu báo cáo kết quả thí điểm thực hiện giao dịch thủ tục hành chính bằng hồ sơ điện tử qua mạng tại 10 BHXH tỉnh, thành phố; Công ty Cổ phần TS24 giới thiệu giao dịch thủ tục hành chính bằng hồ sơ điện tử qua mạng; Cục Chứng thực số và bảo mật thông tin thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ giới thiệu về chữ ký số; nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự. Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị liên quan thuộc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố triển khai thí điểm tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Ban Thu báo cáo đánh giá độc lập và đề xuất phương án triển khai giao dịch hồ sơ điện tử qua mạng với Công ty Cổ phần TS24 và 10 BHXH tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm. Hoàn thành trước ngày 15/9/2014; Chỉ đạo 10 BHXH tỉnh, thành phố đang thực hiện thí điểm tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần TS24 triển khai giao dịch hồ sơ điện tử qua mạng, trong đó cần thực hiện tốt công tác tập huấn, hướng dẫn đối với đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH; Phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, sửa đổi các quy định quản lý đảm bảo phù hợp với việc giao dịch hồ sơ điện tử qua mạng trình Tổng Giám đốc ban hành để chuẩn bị cho việc triển khai giao dịch hồ sơ điện tử qua mạng trên phạm vi toàn quốc.

Trung tâm Công nghệ thông tin báo cáo đánh giá độc lập và đề xuất phương án triển khai giao dịch điện tử qua mạng của Công ty Cổ phần TS24 tại 10 BHXH tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm. Hoàn thành trước ngày 15/9/2014; Phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai chữ ký số đối với hệ thống BHXH Việt Nam. Hoàn thành trước ngày 31/12/2014; Rà soát hệ thống máy chủ, máy trạm cho 10 BHXH tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm.

Ban Pháp chế nghiên cứu pháp lý về việc giao dịch hồ sơ BHXH điện tử qua mạng. Hoàn thành trước ngày 15/9/2014.

BHXH tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm: Báo cáo, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; tuyên truyền phổ biến đối với các đơn vị sử dụng trên địa bàn trong việc triển khai giao dịch hồ sơ điện tử qua mạng. Rà soát lại hạ tầng công nghệ thông tin, kinh phí triển khai thực hiện thí điểm và đề xuất phương án để báo cáo BHXH Việt Nam xem xét, giải quyết./.

Nguồn TC BHXH