BHXH tỉnh Quảng Bình: Tập huấn phần mềm Quản lý đối tượng hưởng BHXH hàng tháng

04/09/2014 03:32 AM

Ngày 28/8/2014, BHXH tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm Quản lý đối tượng hưởng BHXH hàng tháng. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mậu Tuyển- Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Tham gia Hội nghị tập huấn có cán bộ Phòng Chế độ BHXH, Phòng Công nghệ thông tin, Phòng Kế hoạch-Tài chính BHXH tỉnh; cùng Kế toán trưởng và cán bộ phụ trách chế độ chính sách của BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Theo Quyết định số 691/QĐ-BHXH ngày 03/6/2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành phần mềm Quản lý đối tượng hưởng BHXH hàng tháng (QLCHI), phiên bản 1.0, qua cài đặt, thử nghiệm tại BHXH tỉnh cho thấy kết quả: phần mềm được thiết kế và ứng dụng trên môi trường Web, tốc độ kết nối nhanh, dễ sử dụng; phần mềm được ứng dụng để thay thế phần mềm BHXHNET với ưu điểm của phần mềm là xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung tại BHXH tỉnh, tính bảo mật cao, dữ liệu được liên thông từ tỉnh đến huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổng hợp báo cáo, kiểm soát số liệu của cán bộ truy cập vào hệ thống của BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị tập huấn, các cán bộ kế toán và cán bộ nghiệp vụ giải quyết chế độ đã được cán bộ Phòng Công nghệ thông tin BHXH tỉnh hướng dẫn thực hành trên máy tính các thao tác chi trả BHXH hàng tháng, chi trả BHXH thất nghiệp, báo cáo, chuyển dự liệu kế toán.

Qua cuộc tập huấn, các cán bộ đã nắm được các thao tác nghiệp vụ, thực hiện đúng quy trình. Theo đó, từ tháng 9/2014, BHXH tỉnh sẽ triển khai ứng dụng phần mềm QLCHI trong toàn hệ thống, để quản lý và giải quyết chế độ BHXH hàng tháng đạt hiệu quả cao./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn