Xuất bản Tạp chí BHXH số đặc biệt về BHYT học sinh, sinh viên

06/08/2014 07:59 AM

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BHYT học sinh, sinh viên theo Luật BHYT và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ bảy, góp phần thực hiện thành công mục tiêu BHYT toàn dân theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị và Đề án thực hiện lộ trình BHYT toàn dân của Thủ tướng Chính phủ;

nhân dịp bước vào năm học mới 2014 - 2015, Tạp chí BHXH xuất bản số đặc biệt kỳ 01, tháng 08/2014 (phát hành ngày 05/08/2014) tuyên truyền đậm nét về BHYT bắt buộc đối với học sinh, sinh viên với hình thức trình bày đẹp, nội dung phong phú, chất lượng.

Đặc biệt, trong số này, có các bài viết định hướng, chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, BHXH Việt Nam về chủ trương, định hướng và những công việc cấp thiết trong thực hiện BHYT bắt buộc đối với học sinh, sinh viên; các bài viết sâu sắc của các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành về ý nghĩa, mục tiêu chiến lược và thành tựu 20 năm thực hiện BHYT học sinh, sinh viên ở nước ta (1994-2014); đồng thời đăng tải các bài viết về mô hình, điển hình, chia sẻ kinh nghiệm của các địa phương nhiều năm liên tục đạt trên 90% học sinh, sinh viên tham gia BHYT; ghi nhận giá trị cao đẹp, nhân văn và lợi ích thiết thực của BHYT đối với học sinh, sinh viên, gia đình, nhà trường, xã hội; những kiến nghị, đề xuất từ thực tiễn tổ chức thực hiện ở cơ sở...

Với việc tổ chức tin, bài theo hệ thống chuyên mục khoa học, phong phú: Xã luận, Quan điểm-Định hướng, Mô hình-Điển hình, Nghiên cứu-Trao đổi, Thực tiễn-Kinh nghiệm, Cùng suy ngẫm, Đề xuất-Kiến nghị, Phóng sự xã hội, Văn hóa-Văn nghệ,… Tạp chí BHXH số đặc biệt là ấn phẩm truyền thông quan trọng về BHYT học sinh, sinh viên, là sản phẩm trí tuệ của những người làm báo Ngành BHXH chào mừng năm học mới 2014-2015.

Đã nhiều năm nay với việc xuất bản số chuyên đề BHYT học sinh, sinh viên, Tạp chí BHXH luôn được bạn đọc ghi nhận, đánh giá là ấn phẩm truyền thông có chất lượng, phục vụ tích cực cho BHXH các tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai BHYT học sinh, sinh viên đầu năm học mới. Năm nay, trên 90% BHXH các tỉnh, thành phố đặt mua thêm trên 2,5 vạn cuốn số đặc biệt này, đưa số phát hành tăng gần 5 vạn cuốn, đạt chỉ số cao nhất tính từ khi thành lập Tạp chí BHXH đến nay (1998-2014)./.

Nguồn TC BHXH