Cụm thi đua số V - BHXH Việt Nam: Sơ kết công tác Thi đua - Khen thưởng 06 tháng đầu năm 2014

29/07/2014 12:40 AM

Ngày 21/7/2014, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Cụm Thi đua số V - BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 06 tháng đầu năm. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thi đua - Khen thưởng BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm 2014, các đơn vị  Cụm thi đua số V đã tích cực thực hiện công tác tham mưu, xây dựng chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT tại các đơn vị sử dụng lao động được tăng cường, qua đó bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho người lao động. Tổng số thu BHXH, BHYT các đơn vị trong Cụm là 5.401.966 triệu đồng, đạt 45,3% so với kế hoạch giao, tăng 22% (tương đương 980.284 triệu đồng) so với cùng kỳ năm 2013. Điển hình có một số đơn vị trong Cụm có số thu đạt cao như: BHXH tỉnh Đắk Lắk (47,1%), BHXH tỉnh Kon Tum (47%), BHXH tỉnh Lâm Đồng (46,9%), BHXH tỉnh Đắk Nông (46%). Phong trào thi đua và công tác khen thưởng của các đơn vị cũng được triển khai nghiêm túc, có chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nề nếp và có chiều sâu, tác động tích cực, nâng cao hiệu quả công việc của công chức, viên chức.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Cụm thi đua số V. Các đơn vị đã hưởng ứng và hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua được phát động trong thời gian qua; phát hiện và xây dựng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian tới Cụm thi đua số V cần tiếp tục phát động phong trào thi đua với nội dung phong phú và đa dạng hơn; tuỳ thuộc vào tình hình cụ thể trong từng thời điểm phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, tiếp tục quan tâm đến việc bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; các đơn vị trong Cụm phấn đấu đạt được các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho 10 BHXH cấp huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2013; tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 01 cá nhân và 02 tập thể (BHXH tỉnh Bình Thuận và BHXH tỉnh Đăk Nông) đạt thành tích xuất sắc trong năm 2013; tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 03 đơn vị đạt thành tích trong đợt thi đua chuyên đề (BHXH tỉnh Gia Lai, BHXH tỉnh Đăk Lăk và BHXH tỉnh Ninh Thuận); tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành cho một cá nhân là đồng chí Thới Văn Đạo Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai.

Nhân dịp này, Cụm thi đua số 5 tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và thi đấu giao hữu thể thao chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam./.

Nguồn TC BHXH