Tập huấn công tác tuyên truyền BHXH, BHYT

26/12/2012 06:40 AM

Sáng ngày 21/12, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền BHXH, BHYT cho cán bộ Ban Tuyên giáo, cán bộ BHXH các tỉnh, thành phố và một số huyện của một số tỉnh, thành phố phía Bắc; phóng viên các báo , đài Trung ương. Đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ tầm quan trọng của của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống chính sách An sinh xã hội. Đặc biệt, vừa qua Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 21-NQ/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020.

Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, cùng sự phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương, công tác tuyên truyền BHXH, BHYT đã được triển khai tương đối đồng bộ và kịp thời, nâng cao nhận thức của đại bộ phận nhân dân về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với BHXH, BHYT. Tuy vậy, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như công tác tuyên truyền có lúc, có nơi còn chưa được coi trọng đúng mức, hình thức còn đơn điệu, thiếu tính đa dạng, lượng thông tin cung cấp còn ít… Do đó, việc mở rộng các hình thức tuyên truyền, nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho đội ngũ báo cáo viên, đội ngũ phóng viên, tuyên truyền viên là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng trong tình hình hiện nay.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam  nhấn mạnh, để thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT thì công tác truyên truyền phải được chú trọng thực hiện, góp phân nâng cao nhận thức của người dân về BHXH, BHYT, đồng thời ngăn chặn phòng ngừa các hành vi cố tình vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT.

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên thông tin hai vấn đề chính là: Kết quả 5 năm thực hiện Luật BHXH và Đề án BHYT toàn dân.

Hội nghị lần này nhằm nâng cao nhận thức toàn diện và sâu hơn một số vấn đề trong chính sách BHXH, BHYT cho các cán bộ tuyên truyền, phóng viên, tuyên truyền viên ở các cấp để từ đó triển khai tuyên truyền có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo An sinh xã hội./.

Nguồn TC BHXH