BHXH Việt Nam hướng về Trường Sa thân yêu và các hoạt động xã hội, từ thiện

09/06/2014 08:49 AM

Thời gian qua, bên cạnh việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT đảm bảo quyền lợi cho nhân dân và người lao động, toàn ngành BHXH Việt Nam đã quan tâm thực hiện và triển khai nhiều hoạt động xã hội tình nghĩa tiêu biểu, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vận động được tập thể công chức, viên chức và người lao động trong các đơn vị nhiệt tình tham gia hưởng ứng và đạt nhiều kết quả tốt.

Hòa chung vào tinh thần cả nước đồng lòng vì Trường Sa thân yêu, để kịp thời động viên, thể hiện lòng yêu nước, chung sức, chung lòng đối với ngư dân và các lực lượng chức năng đang ngày đêm bám biển, trực tiếp đấu tranh, kiên cường bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, BHXH Việt Nam đã phát động BHXH và tham gia nhiều chương trình như “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”; chương trình ủng hộ nhân dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sỹ Nhà dàn DK1, Vì Trường Sa thân yêu,…

Ngày  3/6/2014, BHXH Việt Nam đã ban hành công văn số 1904/BHXH-VP   về tổ chức các hoạt động xã hội tình nghĩa của Ngành. Nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “Uống nước nhớ nguồn” thực hiện trách nhiệm xã hội, tạo điều kiện để công chức, viên chức và người lao động toàn ngành, toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong Ngành được phổ biến, quán triệt về mục đích, ý nghĩa và chủ trương tổ chức các hoạt động xã hội tình nghĩa. Thông qua đó giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm với xã hội, cộng đồng; phát huy các truyền thống đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam. Hàng năm, toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị tự nguyện tham gia ủng hộ, đóng góp 01 ngày lương để thực hiện các hoạt động xã hội tình nghĩa. Số tiền này được quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch, sử dụng vào mục đích ủng hộ các hoạt động tình nghĩa và nhân đạo từ thiện. Một trong những hoạt động đầu tiên của đợt vận động quyên góp này là ủng hộ quân dân huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn