Yên Bái không còn tình trạng cấp trùng thẻ BHYT

15/04/2014 08:47 AM

Nhờ thực hiện tích cực các biện pháp rà soát, kiểm tra danh sách đối tượng được cấp thẻ BHYT tại các huyện, thị xã, đến nay tỉnh Yên Bái đã cơ bản khắc phục được tình trạng cấp trùng thẻ BHYT.

Nhờ tăng cường nhiều giải pháp, nên 03 tháng đầu năm nay, BHXH tỉnh Yên Bái đã thu BHXH, BHYT,  BHTN đạt 270 tỷ đồng, đạt 25% kế hoạch của cả năm 2014.

Lũy kế đến hết tháng 3, toàn tỉnh Yên Bái hiện có có trên 628.000 người tham gia BHYT, trên 47.000 lao động tham gia BHXH bắt buộc và 1.700 người tham gia BHXH tự nguyện. Đáng chú ý là trong số các thẻ BHYT được cấp, không còn tình trạng nhiều thẻ trùng như trước đây.

Ông Phạm Quốc Tuấn, Phó giám đốc BHXH tỉnh Yên Bái cho biết: “Nguyên nhân để trùng thẻ là do cơ quan quản lý đối tượng. Còn ngành BHXH là ngành cung cấp dịch vụ trên cơ sở hợp đồng của Ủy ban Nhân dân các huyện, BHXH tỉnh phối hợp với Ủy ban Nhân dân các huyện, tổ chức in thẻ theo đúng danh sách do Ủy ban Nhân dân các huyện cung cấp”.

Ông Tuấn nói thêm: “Sau khi kiểm tra, phát hiện ra việc này, BHXH đã tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức rà soát ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố; đồng thời giao cho Trung tâm Thông tin truyền thông xây dựng phần mềm quản lý để phục vụ ngay từ Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn có phần mềm này, nhập dữ liệu và rà soát đối tượng ngay từ ở cơ sở. Đến năm 2013 tỉnh Yên Bái đã khắc phục triệt tình trạng cấp trùng thẻ BHYT”./.

Theo VOV