Kết luận của Phó TGĐ Nguyễn Minh Thảo tại buổi làm việc với các đơn vị về Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nghiệp vụ năm 2013

08/04/2013 07:59 AM

Ngày 22/03/2013, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo đã chủ trì cuộc họp về công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ với các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Dự họp có đại diện 17 đơn vị: Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban thực hiện chính sách BHYT, Ban Thu, Ban Chi, Ban Cấp sổ, thẻ, Ban Tuyên truyền, Ban Kiểm tra, Ban Kế hoạch –Tài chính, Ban Thi đua – khen thưởng, Ban Hợp tác quốc tế, Ban Dược và Vật tư y tế, Ban Tổ chức cán bộ, Văn phòng, Trung tâm Thông tin, Trung tâm Lưu trữ, Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH.

Sau khi nghe Ban tổ chức cán bộ báo cáo về việc thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2012 và dự thảo Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2013, ý kiến phát biểu của các đại biểu, Phó Tổng Giám đốc kết luận và chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

1. Thủ trưởng các đơn vị phải xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trình độ, chất lượng đội ngũ công chức, viên chức. Chính vì vậy, khi xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng các đơn vị phải lựa chọn nội dung thiết thực, phục vụ tốt cho các hoạt động chuyên môn và công tác quản lý của ngành; chuẩn bị kỹ về nội dung, tài liệu giảng dạy, đội ngũ giảng viên (trong đó cần xem xét mời các cán bộ am hiểu nghiệp vụ, có kỹ năng truyền đạt tại các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh, thành phố tham gia giảng dạy)… Đối với các nội dung có chung đối tượng, các đơn vị cần phối hợp lồng ghép xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ đảm bảo khoa học tiết kiệm, hiệu quả.

2. Về kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2013

- Yêu cầu các đơn vị rà soát, báo cáo bằng văn bản việc chuẩn bị tài liệu, kế hoạch mở lớp bồi dưỡng, tập huấn, đối tượng tham gia (nếu có thay đổi hoặc bổ sung ) và gửi về Ban Tổ chức cán bộ trước ngày 30/03/2013 để trình Tổng Giám đốc phê duyệt.

- Đối với các kế hoạch lồng ghép, giao Ban Tổ chức cán bộ chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan để thống nhất thời gian, đối tượng, nội dung chương trình…đảm bảo khoa học, không làm ảnh hưởng đến hoạc động các chuyên môn của các đơn vị trong Ngành và giao Ban Chi thẩm định lại dự toán kinh phí do các đơn vị xây dựng, trình Tổng Giám đốc phê duyệt.

- Đối với các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ do các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam tổ chức (trừ các lớp nằm trong kế hoạch đào tạo của Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH), giao Văn phòng chủ trì, phối hợp với các đơn vị và BHXH tỉnh, thành phố có liên quan đảm bảo tốt điều kiện học tập, ăn nghỉ cho giảng viên và học viên./.

Nguồn TC BHXH