Cụm thi đua số IV: 6 tháng đầu năm thu BHXH, BHYT đạt 5.679 tỷ đồng

16/07/2013 08:36 AM

Ngày 12/7/2013 tại Quảng Trị, Cụm Thi đua số IV đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2013 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đình Khương- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban Thi đua Khen thưởng BHXH Việt Nam, đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác TĐKT BHXH 9 tỉnh trong Cụm.

Đ/c Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ngay từ đầu năm 2013, Cụm thi đua số IV đã tổ chức ký giao ước thi đua và phát động  phong trào thi đua năm 2013. Theo đó, phong trào thi đua luôn được duy trì thường xuyên, có chiều sâu, gắn với từng chuyên đề, nội dung cụ thể như: phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu BHXH, BHYT năm 2013; mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT; giải quyết và chi trả chế độ BHXH, BHYT kịp thời, an toàn, đúng quy định; triển khai thực hiện đợt học tập “Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước”; tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đã được các đơn vị thực hiện một cách nghiêm túc, bước đầu nâng cao được nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong việc chung tay thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Đ/c Lê  Thị Khỏe, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2013, toàn Cụm thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được 5.679 tỷ đồng, đạt 49,8% so với kế hoạch được giao, tăng 1.386 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, phải kể đến các đơn vị có số thu BHXH, BHYT cao như: Đà Nẵng (1.104 tỷ đồng); Quảng Nam (834 tỷ đồng); Thừa Thiên - Huế (703 tỷ đồng). Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH với số tiền trên 5.005 tỷ đồng, tăng 14,6% (638 tỷ đồng) so với năm 2012. Việc chi trả được đảm bảo kịp thời, an toàn và đúng quy định. Ngoài hình thức chi trả qua đại lý xã, phường, qua ATM thì việc chi trả qua hệ thống bưu điện đã được một số tỉnh triển khai làm tốt như: Quảng Trị; Thừa Thiên - Huế; Quảng Nam; Phú Yên. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2013, Cụm đã cấp mới 49.684 sổ BHXH, in và phát hành hơn 2,8 triệu thẻ BHYT với gần 8 triệu lượt người tham gia KCB BHYT. Tính đến ngày 30/6/2013, toàn Cụm đã có gần 7 triệu người tham gia BHXH, BHYT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khương- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà Cụm Thi đua số IV đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Các đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách BHXH, BHYT với nội dung và hình thức phong phú, sinh động và hiệu quả hơn để mở rộng thêm đối tượng tham gia BHXH, BHYT; tiếp tục quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; tích cực xây dựng, phát hiện, bồi dưỡng các tập thể, cá nhân có cống hiến trên các lĩnh vực công tác; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua; cán bộ, CCVC cần đẩy mạnh học tập theo chuẩn mực đạo đức người cán bộ, đảng viên ngành BHXH nhằm phục vụ tốt hơn nữa đối tượng tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT.

Đ/c Nguyễn Đình Khương, Phó TGĐ BHXH Việt Nam tặng cờ thi đua cho các đơn vị thi đua xuất sắc

Tặng Bằng khen chuyên đề 03 tháng cuối năm cho BHXH tỉnh Quảng Trị

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Tổng Giám đốc đã trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho 03 cá nhân và 01 tập thể đã có đóng góp tích cực cho sự nghiệp BHXH. Hội nghị cũng đã công bố Quyết định và trao cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen và Danh hiệu Chiến sỷ thi đua cấp Ngành cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2012.

Nguyễn Đức – BHXH tỉnh Quảng Trị