Thanh Hóa triển khai Quy chế phối hợp liên ngành về thực hiện trích tài khoản tiền gửi nộp BHXH, BHYT

18/09/2013 03:52 AM

Ngày 10/9, BHXH tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai Quy chế phối hợp Liên ngành số 440/LN-LĐTBXH-NHNN-BHXH ngày 26/8/2013 giữa Sở Lao động-Thương binh&Xã hội tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa và BHXH tỉnh trong việc thực hiện trích tiền từ tài khoản tiền gửi của người sử dụng lao động để nộp tiền BHXH (BHXH) chưa đóng, chậm đóng và tiền lãi phát sinh.

Dự Hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo Sở, ngành có liên quan; Trưởng, Phó các phòng chức năng, nghiệp vụ Sở Lao động - Thương binh & Xã hội, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa và BHXH tỉnh…

Tại Quy chế quy định rõ trách nhiệm của mỗi ngành trong việc tăng cường trách nhiệm phối hợp giữa cơ quan thực hiện chính sách, chế độ BHXH và các cơ quan quản lý trong việc tuyên truyền pháp luật, ngăn chặn và đẩy lùi, khắc phục tình trạng nợ BHXH, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chế độ BHXH cho người lao động.

Quy chế được thực hiện từ ngày 01/9/2013./.

Nguồn TC BHXH