Đoàn công tác của BHXH Việt Nam bồi dưỡng ngắn hạn tại Phần Lan

13/09/2013 02:28 AM

Căn cứ Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2013 của Ban Tổ chức Trung ương Đảng phân cấp theo Đề án 165, ngày 27/8/2013 Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 941/QĐ-BHXH cử Đoàn công chức, viên chức đi công tác nước ngoài từ ngày 30/8 đến 13/9/2013. TS.Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc BHXH việt Nam làm trưởng Đoàn; 21 thành viên của Đoàn bao gồm 8 đồng chí lãnh đạo, quản lý của một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và 13 đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Chương trình khoá học tập trung đào tạo và khảo sát Hệ thống An sinh xã hội tại Phần Lan, với các nội dung: Mô hình và chính sách xã hội và phúc lợi; tài chính trong y tế; tổ chức hệ thống BHXH và các chế độ dịch vụ, quản lý dược, đầu tư, phát triển quỹ BHYT xã hội, phát triển nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin; hạ tầng cơ sở, dữ liệu, phần mềm quản lý đối tượng và chương trình; công tác phối hợp với các ngành liên quan. Ngoài các buổi học trên lớp, Khoá học còn khảo sát thực tế tại các đơn vị của Học viện An sinh xã hội Phần Lan, Trung tâm quản lý dữ liệu liệu dân số (theo mã số) và khảo sát mô hình điều phối giữa các ngành hữu quan trong thực hiện dịch vụ y tế và bảo đảm An sinh xã hội tại thành phố Salo.

Ngày hôm qua 02/9/2013, tại thủ đô Helsinki, Phần Lan, Khoá học đã khai mạc, các bài học tổng quan về chính sách An sinh xã hội, phúc lợi xã hội, tài chính y tế đã được các Tiến sĩ, nhà nghiên cứu của Học viện An sinh xã hội Phần Lan diễn giảng.

Nguồn TC BHXH