Trao đổi kinh nghiệm về an sinh xã hội với Lào

29/05/2014 09:04 AM

Từ ngày 25 đến ngày 28/5/2014, thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương đã tiếp đoàn cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào do Thứ trưởng Bounkong Lasoukhan dẫn đầu sang thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm với BHXH Việt Nam tại BHXH TP Hồ Chí Minh và BHXH tỉnh Khánh Hòa.

Thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc đã giới thiệu với đoàn về mô hình, tổ chức và kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT của BHXH Việt Nam trong thời gian qua. Cùng dự buổi tiếp, Giám đốc BHXH TP. HCM Cao Văn Sang cũng giới thiệu với đoàn một số nét về hoạt động BHXH TP. Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bounkong Lasoukhan đã nhấn mạnh đến nối quan hệ chặt chẽ, có truyền thống lâu dài giữa BHXH Việt Nam và cơ quan BHXH của Lào. Hiện nau lào đang có những cải cách về chính sách BHXH nên những kinh nghiệm của Việt Nam sẽ giúp ích rất nhiều đối với Lào. Thứ trưởng cũng chuyển lời mời lãnh đạo BHXH Việt Nam sang thăm Lào.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn