Đà Lạt: Tăng cường tuyên truyền công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

10/09/2024 09:26 AM

Ngày 9/9, theo Đại úy Đặng Thị Hải Hà - Bí thư Đoàn cơ sở Công an TP Đà Lạt, từ ngày 19/8 đến nay, tuổi trẻ Công an TP đã tăng cường ra quân tuyên truyền lưu động, hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đã được cấp đối với các trường hợp đủ điều kiện trên địa bàn thành phố.

Đoàn viên, thanh niên Công an TP Đà Lạt hướng dẫn công dân kích hoạt định danh điện tử mức độ 2

Theo đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an TP Đà Lạt đã phát huy sức trẻ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị xã hội, lực lượng cán bộ cơ sở tại phường, xã và cảnh sát khu vực thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” để kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2 cho công dân đủ điều kiện.

Đồng thời, tuyên truyền cho người dân về Luật Căn cước, trong đó, nhấn mạnh 10 điểm mới của Luật Căn cước và hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tạo sự lan toả và giúp người dân có thói quen thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, phát huy hiệu quả vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên của các đội nghiệp vụ trong tham gia chuyển đổi số, từng bước xây dựng chính quyền số, xã hội số và đô thị văn minh.

Tính đến ngày 31/8, trên địa bàn đã có 13.366 hồ sơ kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 thành công (đạt 73,07%).

Báo Lâm Đồng