BHXH tỉnh Lâm Đồng: Chủ động dệt lưới an sinh từ những tháng đầu năm

18/03/2024 05:00 PM

Hôm nay (18/3), các viên chức BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tới chợ Đà Lạt để tuyên truyền, giúp bà con tiểu thương hiểu rõ về BHXH tự nguyện, BHYT. Theo kế hoạch, hoạt động này sẽ tiếp tục trong các ngày 20 và 22/3.

Theo ông Trần Văn Sơn- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng, truyền thông, tư vấn chính sách BHXH, BHYT đến cộng đồng là hoạt động thường xuyên, liên tục. Dịp này, hoạt động truyền thông sẽ hướng đến người dân và bà con tiểu thương khu vực chợ Đà Lạt, với hai nội dung cốt lõi là BHXH tự nguyện, BHYT.

Các viên chức BHXH tỉnh Lâm Đồng đến chợ Đà Lạt để tuyên truyền tới bà con tiểu thương

Được biết, ngoài các viên chức thuộc Phòng Truyền thông và Phòng Quản lý Thu-Sổ thẻ thuộc BHXH tỉnh, các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn quản lý khu vực chợ Đà Lạt cũng cử nhân sự cùng tham gia hoạt động này. Ngoài ra, BQL chợ Đà Lạt cũng phối hợp thực hiện như sắp xếp địa điểm, bố trí vật dụng cần thiết, thông tin đến các tiểu thương...

Chuyển tải ý nghĩa của lương hưu đến tiểu thương chợ Đà Lạt

Cũng theo lãnh đạo BHXH tỉnh, hoạt động truyền thông, tư vấn tại chợ Đà Lạt là một phần của kế hoạch ra quân tổng lực, nhằm gia tăng người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn Lâm Đồng. “Hôm 10/3 vừa qua, lễ ra quân đã được phát động trên toàn địa bàn”- ông Sơn thông tin thêm.

Đảm bảo chính sách BHXH, BHYT đến từng người dân Lâm Đồng

Đợt ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT sẽ kéo dài tới hết tháng 3/2024. “Ngay sau lễ ra quân, phía BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố đều dốc sức vào cuộc để đạt mục tiêu đã đề ra”- ông Sơn chia sẻ. Lãnh đạo BHXH tỉnh còn cho biết, đợt ra quân này, mỗi nhân sự BHXH trên địa bàn Lâm Đồng sẽ vận động ít nhất 1 người tham gia BHXH tự nguyện và 2 người tham gia BHYT.

Ai cũng cần tham gia lưới an sinh

Chủ động dệt lưới an sinh ngay trong những tháng đầu năm là cách mà BHXH tỉnh Lâm Đồng thực hiện nhiều năm qua, để kết quả cuối năm đạt như mong muốn. Hồi cuối năm 2023, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 1.256.667 người tham gia BHXH, BHYT, vượt kế hoạch BHXH Việt Nam giao; đồng thời tổng thu BHXH, BHYT năm 2023 cũng vượt kế hoạch được giao.