Thị trấn Lạc Dương: Họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

02/11/2023 10:22 AM

Để triển khai thực hiện kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 19/10/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương trong tổ chức các đợt ra quân cao điểm tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình những tháng cuối năm 2023 trên địa bàn thị trấn huyện. Vừa qua ngày 1 tháng 11 năm 2023 Bảo hiểm xã hội huyện Lạc Dương đã tổ chức buổi làm việc với Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thị trấn Lạc Dương.

Hội nghị có sự tham dự của ông Huỳnh Thanh Dũng – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Lạc Dương và bà Kra Jan Nial - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn huyện Lạc Dương - Phó Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Lạc Dương và các ông bà là thành viên Ban chỉ đạo của thị trấn huyện.

Tính đến nay, toàn địa bàn thị trấn Lạc Dương có 10.569 người tham gia nảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 85% dân số, so với kế hoạch giao còn thiếu 7.5%. Vì vậy, để nâng cao tỷ lệ bao phủ người dân trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhất là cần có sự quan tâm, sâu sát của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của địa phương.

(Quang cảnh hội nghị)

Tại buổi họp, các thành viên Ban chỉ đạo chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã nêu lên một số khó khăn vướng mắc trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế như: thời gian qua đời sống của người dân còn gặp khó khăn, giá cả rau hoa xuống thấp, người dân không có nguồn thu nhập, số lao động tự do từ các tỉnh đến tạm trú tại địa phương tăng nhanh khó khăn trong việc vận động bảo hiểm y tế, mức đóng bảo hiểm y tế trong năm tăng cao…

Hội nghị tập trung bàn những giải pháp để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao; tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch ra quân trong 3 tháng cuối năm theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương.

Bà Kra Jan Nial - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn huyện Lạc Dương - Phó Trưởng ban chỉ đạo cuộc họp: yêu cầu các tổ dân phố rà soát lại người dân chưa tham gia bảo hiểm y tế, giao chỉ tiêu bảo hiểm y tế cho các tổ chức đoàn thể; Các tổ dân phố tập trung tổ chức vận động, phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Lạc Dương mời các doanh nghiệp trên địa bàn lên Ủy ban nhân dân thị trấn làm việc, đề nghị đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với lao động thời vụ; Đề nghị các trường học rà soát học sinh chưa tham gia bảo hiểm y tế vận động phụ huynh tham gia bảo hiểm y tế học sinh cho con, em, đảm bảo 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế theo quy định.

Thanh Dũng - BHXH huyện Lạc Dương