“BHXH Cát Tiên chung tay góp sức vì người nghèo”

08/08/2023 10:14 AM

Chiều ngày 07/08/2023, tại Huyện Cát Tiên, thay mặt Công chức, viên chức và người lao động của Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên Võ Quốc Chính và một số viên chức Bảo hiểm xã hội đã trao số tiền 10 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội tại địa phương.

Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng nhằm quan tâm chăm lo giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Chương trình luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương và sự hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên đã chung tay góp một phần nhỏ tương thân tương ái cho huyện mình. Thay mặt công chức, viên chức và người lao động của Bảo hiểm xã hội Cát Tiên, ông Võ Quốc Chính Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên đã trao số tiền 10 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2023 cho gia đình ông Trần Văn Thu trú tại thôn Ninh Hạ, xã Nam Ninh, huyện Cát Tiên.

Gia đình ông Thu thuộc gia đình hộ nghèo của xã, gia đình chỉ có 2 ông bà nuôi 1 đứa cháu, ông bà đã lớn tuổi. Hiện tại, Ông Thu đang là lao động chính trong gia đình, nhưng đầu năm 2023 vì căn bệnh tiểu đường ông phải cưa đi mất 1 chân của mình, còn bà bị bệnh cao huyết áp. Đối với hoàn cảnh khó khăn này BHXH huyện Cát Tiên đã cùng nhau đồng lòng góp một phần nhỏ để chia sẻ khó khăn cùng với gia đình.

Ngoài ra, xác định việc bảo đảm quyền lợi chăm sóc sức khỏe thông qua BHYT cho người nghèo, người thuộc hộ gia đình cận nghèo, người thuộc diện chính sách xã hội… là giải pháp quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo bền vững, Bảo hiểm xã hội huyện đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo UBND các xã phối hợp với Ban Chỉ đạo giảm nghèo tại xã, tích cực rà soát các đối tượng để Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên cấp thẻ kịp thời cho người dân, góp phần lan tỏa chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để mọi người dân, người lao động, đặc biệt là người nghèo, người cận nghèo,  người có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các chế độ, chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước, góp phần đảm bảo an sinh xã hội đất nước.

Phan Hằng - BHXH Cát Tiên