Bảo Lâm: Tổ chức đợt ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình kết hợp cài đặt ứng dụng VssID cho người dân tháng 05 năm 2023

14/05/2023 03:53 PM

Thực hiện kế hoạch số 739/KH-BHXH ngày 09 tháng 5 năm 2023 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức đợt ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình kết hợp cài đặt ứng dụng VssID cho người dân tháng 05 năm 2023. Ngày 13 tháng 5 năm 2023, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm đã yổ chức đợt ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình kết hợp cài đặt ứng dụng VssID cho người dân.

Đây là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và tham gia của người dân đối với chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Sau lễ ra quân Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện, Ban chỉ đạo BHXH huyện Bảo Lâm đã chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT của các xã, phường, thị trấn và các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn để thực hiện phương án tổ chức tuyên truyền và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT cùng với việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Mục tiêu của hoạt động này là hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao và tạo ra những thay đổi tích cực trong việc tham gia bảo hiểm và sử dụng ứng dụng công nghệ trong quản lý chính sách BHXH.

Để đảm bảo hiệu quả của hoạt động tuyên truyền và vận động, Ban chỉ đạo BHXH huyện Bảo Lâm đã tổ chức các buổi hội thảo và hội nghị tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Tại những buổi hội thảo này, các đại diện của BHXH đã giới thiệu chi tiết về lợi ích và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Cùng với đó truyền đạt thông tin về ứng dụng VssID và cách cài đặt, sử dụng ứng dụng này để người dân có thể tiện lợi quản lý thông tin bảo hiểm của mình.

Bên cạnh đó, hoạt động tuyên truyền và vận động cũng được thực hiện thông qua việc phát tờ rơi và băng rôn, treo banner tại các điểm công cộng, cơ quan hành chính, cơ sở kinh doanh và các địa điểm có sự tập trung của người dân. Qua các biểu ngữ, thông điệp được truyền tải một cách rõ ràng, gây sự chú ý và khuyến khích người dân tham gia.

Để đạt được mục tiêu tuyên truyền và vận động hiệu quả, việc kết hợp với bưu điện huyện Bảo Lâm cũng đóng vai trò quan trọng. Các đại diện từ bưu điện đã hỗ trợ trong việc phân phối thông tin về ứng dụng VssID đến cộng đồng. Điều này giúp đẩy mạnh tiếp cận thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tiếp cận và sử dụng dịch vụ.

Kết quả của đợt ra quân tuyên truyền và vận động này đã đạt được những kết quả tích cực. Số lượng người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình đã tăng đáng kể, đảm bảo rằng người dân có được sự bảo đảm về chính sách xã hội và y tế. Đồng thời, việc cài đặt và sử dụng dụng VssID cũng được đẩy mạnh và nhận được sự quan tâm từ người dân. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng một giao diện thân thiện và tiện ích, giúp họ quản lý thông tin bảo hiểm cá nhân và gia đình một cách dễ dàng. Việc sử dụng VssID cũng giúp tăng tính minh bạch, đơn giản hóa quy trình và giảm thiểu thủ tục giấy tờ, từ đó tiết kiệm thời gian và công sức cho người dân.

Minh Trang - BHXH Bảo Lâm