Lâm Đồng: Phát động phong trào thi đua thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số.

23/05/2023 03:14 PM

Ngày 22/5/2023, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Công văn số 818/BHXH-TCCB về việc phát động phong trào thi đua chuyên đề về “thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023”.

Với phong trào thi đua, BHXH tỉnh phấn đấu đến 31/12/2023, toàn tỉnh đạt trên 330 ngàn người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được đăng ký, phê duyệt, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, trong đó tỷ lệ bao phủ ứng dụng VssID tới 100% nhóm người cùng tham gia BHXH, BHYT, BHTN tại các đơn vị sử dụng lao động; 100% người tham gia BHXH tự nguyện mới; tiếp tục triển khai hướng dẫn đăng ký, cài đặt, sử dụng tới các đối tượng khác trên phạm vi toàn tỉnh.

(Chuyên viên BHXH tỉnh Lâm Đồng tư vấn, hướng dẫn cài đặt Ưng dụng BHXH số - VssID cho công nhân, người lao động).

Các tập thể và toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc BHXH tỉnh Lâm Đồng ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu thực hiện Kế hoạch số 527/KH-BHXH ngày 03/4/2023 của BHXH tỉnh Lâm Đồng về triển khai đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023, trong đó tập trung thực hiện các giải pháp sau:

- Tích cực tham mưu, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương triển khai PTTĐ đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, tiến độ, chỉ tiêu được giao.

- Chủ động nắm bắt, đề xuất các giải pháp, sáng kiến và tham gia đối thoại, giải đáp những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID theo phản ánh của người sử dụng ứng dụng.

- Rà soát, lập danh sách các đơn vị sử dụng lao động về tình hình đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID cho người lao động đối với cả hai nhóm bao gồm cả chưa đăng ký và đã đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID; thực hiện triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, chủ động lựa chọn phương thức triển khai tới nhiều nhóm chủ thể tham gia cùng lúc hoặc lần lượt từng nhóm người tham gia để hoàn thành chỉ tiêu được giao tại Kế hoạch số 527/KH-BHXH.

- Tăng cường truyền thông về ứng dụng VssID không chỉ là các tiện ích của ứng dụng mang lại mà còn là một công cụ để giám sát việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động đối với người lao động; đa dạng nội dung truyền thông; mở các chuyên mục truyền thông về ý nghĩa thiết thực, tiện ích vượt trội của ứng dụng VssID và có các giải pháp, kế hoạch, phương án truyền thông tới các nhóm chủ thể tham gia.

- Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc để nắm bắt tình hình thực hiện chỉ tiêu tiến độ hằng tháng, quý, năm tại đơn vị, địa phương; phản ánh kịp thời khó khăn vướng mắc về BHXH tỉnh (Phòng Công nghệ thông tin) để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo BHXH tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Để đánh giá kết quả thi đua và động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023; hàng quý và kết thúc đợt thi đua, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng BHXH tỉnh sẽ xem xét, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu thi đua và lựa chọn khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu.

Uyên Di