Đà Lạt: Phấn đấu đạt 94% tỷ lệ người tham gia BHYT năm 2023

30/03/2023 07:23 PM

Chiều 30/3, UBND TP Đà lạt đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2022; triển khai nhiệm vụ phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023

(Trao bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng cho các cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2022).

Năm 2022, TP Đà Lạt đã tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền để đưa chính sách BHYT đi vào cuộc sống; đồng thời thực hiện rà soát, thống kê số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp quản lý đối tượng tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm tự nguyện. Tăng cường thanh tra, kiểm tra về lao động, việc làm, an toàn vệ sinh lao động, BHXH tại các doanh nghiệp… Kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp trốn đóng, nợ đọng, vi phạm chính sách pháp luật về BHXH.

Tính hết năm 2022, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn thành phố đạt 93,31% trên dân số toàn thành phố, vượt 2,91% chỉ tiêu do UBND tỉnh giao (90,4%). Tổng số người tham BHXH của thành phố là 32.505 người, vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao 1,86%. Công tác phát triển BHYT học sinh có nhiều chuyển biến, góp phần thực hiện tốt hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho các em ngay tại trường học. Công tác khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến tích cực và nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ của người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt yêu cầu trong 2023, các cơ quan chức năng, UBND các phường, xã cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHYT; nâng cao năng lực quản lý nhà nước về thực hiện BHYT; tích cực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; thực hiện tốt các quy định về quản lý và sử dụng quỹ BHYT để quỹ BHYT phát triển ổn định, bền vững. Phấn đấu năm 2023, TP Đà Lạt đạt chỉ tiêu tham gia BHYT với 218.875 người, đạt 94% dân số.

Dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã khen thưởng 3 tập thể, 3 cá nhân và UBND TP Đà Lạt khen thưởng 13 tập thể và 21 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2022.

PT