Bảo Lộc: Trao tặng bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho công ty cổ phần SCAVI tại Lâm Đồng

19/08/2022 03:40 PM

Ngày 19/8 vừa qua, Bảo hiểm xã hội thành phố bảo Lộc đã vinh dự trao tặng bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam cho Chi nhánh Công ty cổ phần SCAVI tại Lâm Đồng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2020, 2021.

Trong các năm 2020, 2021 vừa qua, Chi nhánh Công ty cổ phần SCAVI tại Lâm Đồng đã làm tốt các chế độ, chính sách đối với tập thể người lao động: điều chỉnh lương và các khoản phụ cấp kịp thời để đáp ứng và động viên cán bộ công nhân viên của công ty.

( Ông Nguyễn Huy Hoàng – Phó Giám đốc BHXH Tp Bảo Lộc trao Bằng khen của BHXH Việt Nam cho đại diện Công ty).

Được biết trong năm 2021, chi nhánh Công ty cổ phần SCAVI tại Lâm Đồng có 934 người lao động tham gia BHXH, BHYT với tổng số tiền đã nộp là: 15,3 tỷ đồng. Công ty là một trong những đơn vị luôn nộp đầy đủ các khoản tiền BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, Tai nạn lao động – Bệnh nghề nghiệp đúng thời gian. Đồng thời, Công ty đã thanh toán các khoản trợ cấp ốm đau thai sản cho người lao động theo đúng quy định của BHXH đầy đủ, kịp thời đúng mục đích của chính sách BHXH.

Chi nhánh Công ty cổ phần SCAVI tại Lâm Đồng đã phối hợp với cơ quan BHXH hoàn thành chi trả chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe; thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT. Trong năm 2020 có 720 lượt người lao động hưởng các chế độ ngắn hạn với số tiền 3.3 tỷ đồng; năm 2021 có 505 lượt người hưởng với số tiền 2.1 tỷ đồng.

Thực hiện Nghị Quyết 116 về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp, Công ty làm hồ sơ và đã được BHXH thành phố Bảo Lộc đồng ý duyệt chi 2.4 tỷ đồng kịp thời chuyển tới người lao động trong lúc gặp khó khăn.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Chi nhánh Công ty cổ phần SCAVI tại Lâm Đồng luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của người lao động, công ty đã triển khai nhiều chế độ, chính sách để giữ chân và thu hút lao động như tăng tiền thưởng, hỗ trợ 3 tháng đầu 1,5 triệu đồng, hỗ trợ tiền gửi trẻ, hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho những lao động ở xa, hỗ trợ tiền xăng xe, hỗ trợ chi phí khám sức khỏe khi làm hồ sơ xin việc…

Bên cạnh đó, công ty luôn thực hiện tốt các quy định của BHXH, giải quyết kịp thời chế độ nâng lương hàng năm cho công nhân, chế độ BHXH cho người lao động khi ốm đau, thai sản, thỏa ước lao động tập thể... của công ty.

Huy Hoàng - BHXH Bảo Lộc