BHXH tỉnh Lâm Đồng tham gia hưởng ứng “Ngày hội tiếp sức công nhân viên chức lao động" năm 2022 trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

07/05/2022 02:25 PM

Sáng ngày 7/5, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt tổ chức phát động "Tháng công nhân", và hưởng ứng "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" "Ngày hội tiếp sức công nhân viên chức lao động" năm 2022. Hàng trăm người lao động thuộc các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tham gia buỗi lễ đầy hào hứng. Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã chủ động phối hợp và hưởng ứng tham gia.

Tháng Công nhân 2022, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt lựa chọn chủ đề  “Công nhân Đà Lạt: tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, các cấp công đoàn sẽ đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính dáng của đoàn viên, công nhân viên chức người lao động. Tổ chức công đoàn chú trọng lắng nghe và giải quyết kịp thời nhiều kiến nghị chính đáng của người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ, tiếp sức, tháo gỡ những khó khăn trong lao động và sản xuất.

Trong buỗi lễ, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt tổ chức nhiều hoạt động như tư vấn pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, luật giao thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe, quản lý tài chính… Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp có một gian tư vấn về chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động và người dân đến tham dự. Tại gian tư vấn rất nhiều câu hỏi được người lao động thắc mắc như: tuổi đời nhận lương hưu, chế độ tai nạn lao động, chế độ thai sản, tư vấn tham gia về BHYT hộ gia đình…đã được viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tư vấn và giải đáp.

Thông qua các hoạt động trong Tháng công nhân 2022, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt động viên, vận động đội ngũ người lao động vượt khó, hăng say làm việc, thể hiện tinh thần giữ gìn an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc, đồng hành cùng toàn xã hội khắc phục khó khăn bởi dịch Covid-19, vươn lên xây dựng gia đình, xây dựng doanh nghiệp, cơ quan đơn vị cũng như toàn thể và Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng kịp thời truyền thông sâu rộng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

PT