BHXH huyện Lâm Hà quyết liệt triển khai tổ chức hội nghị truyền thông trong tháng 3/2022.

24/03/2022 10:27 AM

Năm 2022, toàn bộ 16 xã, thị trấn của huyện Lâm Hà không còn nằm trong danh sách xã khu vực II, III theo Quyết định số 861/QĐ-TTg và 15 thôn không còn nằm trong danh sách thôn đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 612/QĐ-UBDT. Từ ngày 01/01/2022, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện bị giảm gần 24.000 người, tương ứng với 16,2% tỷ lệ dân số tham gia BHYT bị giảm. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm 2022 và đảm bảo chỉ tiêu tổ chức hội nghị truyền thông Quý I/2022, BHXH huyện Lâm Hà đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp tổ chức Hội nghị truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Để công tác phối hợp tổ chức hội nghị được thuận lợi, thống nhất và đẩy mạnh sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác truyền thông, BHXH huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành văn bản số 365/UBND-BHXH ngày 04/3/2022, về việc giao chỉ tiêu tổ chức hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022 cho các xã, thị trấn. Trên cơ sở đó, BHXH huyện làm việc với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, rà soát người dân chưa tham gia BHXH, BHYT để mời đến tham gia hội nghị. Lên kế hoạch cụ thể, xếp lịch với các xã, thị trấn tổ chức hội nghị trong tháng 3 và các tháng tiếp theo năm 2022.

Trong thời điểm đại dịch covid-19, việc tổ chức hội nghị và mời người dân đến tham dự đông, hiệu quả là rất khó khăn, bởi người dân sợ dịch bệnh, có tâm lý ngại giao tiếp, tập trung đông người. Để tổ chức Hội nghị tuyên truyền có hiệu quả, BHXH huyện phối hợp chặt chẽ với với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và đặc biệt là các thôn không còn nằm trong danh sách thôn đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 612/QĐ-UBDT, các nhân viên đại lý, phối hợp với các Trưởng thôn/Tổ dân phố mang giấy mời đến từng hộ dân tuyên truyền, vận động người dân đến tham gia Hội nghị.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, linh hoạt, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải      pháp, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ viên chức, nhân viên đại lý, phát huy tinh thần “mỗi người là một tuyên truyền viên tích cực”. Trong tháng 3/2022, BHXH huyện đã tổ chức được Hội nghị ở tất cả 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với tổng số hội nghị đã tổ chức là 21/KH 19 hội nghị BHXH tỉnh giao, tổ chức hội nghị ở 08/15 thôn không còn thôn đặc biệt khó khăn, phát triển tăng mới được 693 người, người trong đó 11 người tham gia BHXH tự nguyện, 682 người tham gia BHYT. Qua đó giúp người dân hiểu sâu sắc hơn về chính sách BHXH, BHYT do cơ quan BHXH tổ chức thực hiện là các chính sách an sinh xã hội quan trọng, trụ cột của Đảng và Nhà nước vì lợi ích lâu dài, bền vững của mỗi người dân./.

Bùi Oanh - BHXH Lâm Hà