Hội nghị ASSA 38 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến

17/11/2021 08:21 AM

Theo thông tin từ BHXH Việt Nam, Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 38 (Hội nghị ASSA 38) dự kiến diễn ra trong 02 ngày 25-26/11/2021 bằng hình thức trực tuyến.

BHXH Việt Nam nhận nhận Giải thưởng của Chủ tịch ASSA tại Hội nghị ASSA 37
do Campuchia chủ trì tổ chức bằng hình thức trực tuyến tháng 12/2020

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hội nghị ASSA 38 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu của các tổ chức thành viên ASSA. Với chủ đề “Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hóa và bất ổn về kinh tế”, Hội nghị ASSA 38 sẽ do Cơ quan quản lý ASXH về Xã hội Indonesia (BPJS Ketenagakerjaan), Phó Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2020 – 2021, Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2021 – 2022 chủ trì tổ chức.

Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) là diễn đàn khu vực của các tổ chức an sinh xã hội các nước Đông - Nam Á thành lập năm 1998. Trải qua quá trình 23 năm hình thành và phát triển, đến nay, ASSA có 21 thành viên là các tổ chức an sinh xã hội hoạt động của 10 quốc gia Đông - Nam Á. Các thành viên ASSA bao gồm các tổ chức an sinh xã hội của các nước trong khu vực như Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái-lan, Campuchia, Myanma và Việt Nam.

BHXH Việt Nam là đại diện chính thức duy nhất của Việt Nam tại Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN, đã có nhiều đóng góp tích cực và nổi bật trong hoạt động chung của Hiệp hội trong những năm qua và tiếp tục thể hiện vai trò chủ động, tích cực tại Hội nghị ASSA 38, góp phần khẳng định vai trò của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN về lĩnh vực an sinh xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1160/QĐ-TTg ngày 13/7/2021 phê duyệt Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN.

Theo Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, việc phối hợp tổ chức thành công sự kiện ASSA 38 sẽ tiếp tục thể hiện được vị trí, vai trò, đóng góp và dấu ấn của BHXH Việt Nam và Việt Nam trong quá trình hội nhập và tham gia ASEAN, nhất là trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới. Theo Kế hoạch, tại Việt Nam, Ngành BHXH sẽ tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và điểm cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.