Lâm Đồng: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

25/06/2021 09:00 AM

Ngày 24/06 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đồng chí Trần Văn Hiệp vừa ký ban hành Quyết định số 1607/QĐ-UBND về việc Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Chỉ đạo gồm 11 thành viên, do đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh -  Đặng Trí Dũng làm Trưởng ban, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh - Đậu Tú Lan làm Phó Trưởng ban  thường trực.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, đôn đốc các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh, theo đúng quy định hiện hành và đạt mục tiêu đề ra.

Cũng theo quyết định này, các thành viên của Ban chỉ đạo có trách nhiệm thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, đánh giá về công tác thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Định kỳ hàng năm tổ chức sơ kế, tổng kết đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo quy định.

PT