Cát Tiên “Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”

01/12/2020 03:40 PM

Để chính sách BHXH nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng thật sự đi vào cuộc sống, thu hút nhiều người dân và lao động tham gia BHXH tự nguyện, tăng tỷ lệ bao phủ BHXH theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần thực hiện tốt mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn huyện, BHXH huyện cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện đến người lao động và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức để người dân hiểu về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện. Ngày 28/11/2020, BHXH huyện Cát Tiên  phối hợp với Bưu điện huyện Cát Tiên  tổ chức ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Cát Tiên.

Lễ ra quân  bắt đầu từ 7h30 tại Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên, chủ trì có ông Võ Quốc Chính – Giám đốc BHXH huyện Cát Tiên. Để đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong và sau Lễ ra quân, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, cán bộ hai ngành đã được ông Võ Quốc Chính triển khai các công việc trọng tâm để hai bên hoàn thành tốt chỉ tiêu tỉnh giao. Đưa ra các giải pháp, cách thức để 2 bên phối hợp thực hiện trong thời gian từ giờ tới cuối năm 2020 này.

Buổi lễ ra quân cũng  được ông Lương Đình Kiên – Phó giám đốc Bưu điện huyện Cát Tiên phát biểu thể hiện sự quyết tâm cố gắng hoàn thành chỉ tiêu giao của hai ngành.

Kết thúc buổi lễ, cán bộ hai ngành chạy diễu hành, kèm xe loa phát thanh của bưu điện trên các tuyến đường đông dân, những nơi họp chợ, ….phát tận tay các tờ rơi tuyên truyền …..để người dân hiểu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình... Tham gia bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Đợt ra quân đã có những hiệu quả hết sức mong đợi cho hai ngành, đã có nhiều người dân sẵn sàng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho bản thân và người thân trong gia đình.

Mặc dù, đặc thù huyện Cát Tiên là thu nhập của người lao động thấp, bấp bênh cũng sẽ là một rào cản, thách thức không nhỏ. Nhưng BHXH Cát Tiên sẽ cố gắng biến thách thức thành cơ hội  trong thời gian tới, sẽ triển khai những kế hoạch đã đặt ra, phát triển hoàn thành chỉ tiêu đã được giao.

Mỹ Hằng - BHXH Cát Tiên