BHXH huyện Lâm Hà cần nỗ lực hơn nữa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

27/11/2020 02:15 PM

Chiều 27/11, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã có buổi làm việc với BHXH huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc có Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng Đậu Tú Lan; cùng các CBVC, NLĐ của BHXH huyện Lâm Hà.

Lâm Hà là huyện miền núi nằm ở phía Bắc tỉnh Lâm Đồng, giáp ranh với 5 huyện trong tỉnh và 1 huyện thuộc tỉnh Đắk Nông, với diện tích tự nhiên 939,76 km2. Toàn huyện có 14 xã, 2 thị trấn, 177 thôn/tổ dân phố với dân số 145.552 người thuộc 30 dân tộc anh em cùng sinh sống.

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Dung- Giám đốc BHXH huyện Lâm Hà cho biết, trong 11 tháng qua, BHXH huyện luôn chủ động bám sát sự chỉ đạo, điều hành của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện để kịp thời tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, nhất là triển khai các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội và ứng phó với đại dịch Covid-19 tại địa phương. Đồng thời, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Bên cạnh đó, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể CBVC và NLĐ, huyện đã đạt được một số chỉ tiêu chủ yếu. Đơn cử: Tính đến ngày 27/11, toàn huyện đã có 132.489 người tham gia BHXH, BHYT (đạt 100% kế hoạch năm). Trong đó bao gồm: 5.066 người tham gia BHXH bắt buộc; 4.331 người tham gia BH thất nghiệp; 1.180 người tham gia BHXH tự nguyện và 131.309 người tham gia BHYT. Tỷ lệ bao phủ BHYT trong huyện đạt 91,6% dân số. Số tiền thu BHXH, BHYT được 174 tỷ đồng (đạt 87%).

BHXH huyện cũng đã giải quyết và chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho 1.232 lượt người. Thực hiện giám định và chi trả chi phí KCB BHYT cho 208.145 lượt người. Tư vấn, hướng dẫn tiếp nhận 18.658 hồ sơ để giải quyết chế độ, chính sách và làm thủ tục có liên quan đến việc tham gia đóng BHXH, BHYT cho NLĐ, người dân…

Đối với công tác tuyên truyền, BHXH huyện đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, UBND các xã, thị trấn và Bưu điện huyện tổ chức được 26 hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và các hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình tại 16 xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Dung cũng đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là khối lượng công việc rất lớn đang tạo áp lực cho đội ngũ CBVC của BHXH huyện. Từ đó, đề xuất, kiến nghị với BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Lâm Đồng có sự quan tâm, tạo điều kiện để BHXH huyện thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn nữa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà BHXH huyện Lâm Hà đạt được trong thời gian qua, nhất là tinh thần ý thức trách nhiệm của đội ngũ CBVC BHXH huyện trong việc phục vụ người dân, NLĐ.

Theo Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, thời gian qua, BHXH huyện Lâm Hà đã luôn bám sát chỉ đạo của Ngành và cấp ủy, chính quyền; chủ động và sẵn sàng phối hợp với các ban, ngành tại địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao trên tinh thần đảm bảo đúng, đủ quyền lợi cho người dân, NLĐ, vì mục đích an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu nhấn mạnh, toàn thể CBVC và NLĐ BHXH huyện Lâm Hà cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người dân, để cùng toàn Ngành thực hiện hiệu quả mục tiêu đề ra.

PT