Ra quân tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội

12/11/2020 02:36 PM

Sáng 11/11/2020, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng UBND phường 4, thành phố Đà Lạt tổ chức đợt ra quân tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên đường phố

Tại Lễ ra quân, đại diện Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lâm Đồng đã chia sẻ tới đông đảo người tham dự những lợi ích của Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trong việc bảo đảm an toàn tài chính cho gia đình cũng như bảo vệ sức khỏe. Việc tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình không tốn nhiều chi phí nhưng mang ý nghĩa rất thiết thực cho từng cá nhân trong cộng đồng cũng như hỗ trợ những người bệnh, người thiệt thòi khi gặp đau ốm, tai nạn. Phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình chính là hướng tới một tương lai ổn định và vững chắc cho mỗi cá nhân, các gia đình và cả cộng đồng.

Mục tiêu chung của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lâm Đồng là tăng cường truyền thông chính sách, pháp luật BHXH và BHYT đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố Đà lạt; phát triển, nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

D.Q