Lâm Đồng: tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

17/10/2020 04:52 PM

Ngày 16/10 vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế,  xây dựng hệ thống cộng tác viên truyền thông chính sách tại cơ sở và tiến hành tập huấn quy trình lập danh sách và hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình. Đến dự hội nghị có các đồng chí là đại diện Phòng Y tế thành phố Đà Lạt; Bưu điện tỉnh, thành phố; các đồng chí là Lãnh đạo Ủy ban nhân dân 16 xã, phường, cán bộ hộ tịch và đại lý thu Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong toàn thành phố. Chủ trì hội nghị đồng chí Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

(Đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị).

Tại hội nghị các đồng chí đã được đại diện Phòng Cấp sổ thẻ và Phòng Truyền thông và phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tiến hành thông tin và nâng cao hơn nữa kiến thức về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, đồng thời hướng đến việc xây dựng hệ thống cộng tác viên tại cơ sở thật sự vững mạnh để phát triển đối tượng tại địa phương và đồng thời trao đổi, hướng dẫn cho cán bộ hộ tịch tại phường xã về quy trình và thủ tục hồ sơ khai báo tăng, giảm thành viên hộ gia đình; thực hiện liên thông dữ liệu đăng ký khai sinh của Bộ tư pháp để cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 06 tuổi.

Hội nghị đã tạo hiệu quả sâu rộng của công tác truyền thông, huy động được sức mạnh của cả xã hội, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại địa phương và đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong công tác truyền thông chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đến với người dân.

Tại hội nghị những khó khăn, vướng mắt của đại lý thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trong quá trình triển khai chính sách đã được các đồng chí đại lý phát biểu tại hội nghị và đã được Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Truyền thông và phát triển đối tượng giải đáp thắc mắc thỏa đáng.

Với sự tích cực và nổ lực không ngừng nghỉ trong công tác truyền thông tại tỉnh nói chung và tại thành phố Đà Lạt nói riêng… Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng luôn nổ lực hết mình trong việc thực hiện những chỉ tiêu được giao vì mục đích an sinh xã hội tại địa phương.

PT