Cát Tiên: Tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

24/07/2020 10:29 AM

Sáng ngày 23/07/2020, tại hội trường thôn 2, xã Quảng Ngãi, Bảo hiểm Xã hội huyện Cát Tiên đã phối hợp với Bưu điện huyện Cát Tiên tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện.

Đến dự  hội nghị về phía địa phương có ông Vũ Văn Nguyên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quảng Ngãi; cùng tham dự tuyên truyền có Giám đốc BHXH huyện Ông Võ Quốc Chính, Phó giám đốc bưu điện Ông Lương Đình Kiên, cán bộ nhân viên hai đơn vị BHXH và Bưu điện huyện Cát Tiên cùng 45 người dân được mời dự hội nghị.

Hội nghị được nghe Ông Lương Đình Kiên Phó giám đốc Bưu điện huyện trình bày những nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.Giúp người dân hiểu thêm về chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện là các chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, tạo cho người dân niềm tin và sự an tâm đối với các chính sách của BHXH, BHYT.

Tại Hội nghị người dân tham dự đã được giới thiệu  một cách cụ thể các lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và tham gia thảo luận, hỏi rất nhiều nội dung liên quan khi tham gia BHXH về phương thức đóng, mức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước và đặc biệt quan tâm đến quyền lợi được hưởng, trách nhiệm của người tham gia. Sau khi được nghe giới thiệu về chính sách BHXH tự nguyện, người dân tham gia có rất nhiều ý kiến về các chế độ được hưởng sau này, đã được ông Võ Quốc Chính giám đốc BHXH huyện giải đáp ý kiến những thắc mắc của  người dân về chế độ BHXH tự nguyện để người dân hiểu rõ được các chính sách, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

Kết quả đã có 21 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và nộp tiền ngay tại hội nghị. Khi người dân hiểu rõ chính sách ưu việt của chế độ BHXH tự nguyện là chính sách an sinh xã hội hoạt động không vì mục đích kinh doanh bảo đảm quyền lợi cho người dân khi hết tuổi lao động ai cũng được hưởng lương hưu.

Hằng Phan - BHXH huyện Cát Tiên