Hỗ trợ công tác lập danh sách tham gia và chuyển giao thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi năm 2012

28/08/2012 07:16 AM

Ngày 23/08/2012, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng  (BHXH tỉnh) có văn bản số 1359/BHXH-PT về việc hỗ trợ công tác lập danh sách tham gia và chuyển giao thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi năm 2012 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Ảnh minh họa

Trong khi chờ hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về chi phục vụ công tác thu, BHXH tỉnh tạm thời chi hỗ trợ cho công tác lập danh sách tham gia BHYT và chuyển giao thẻ BHYT của trẻ em dưới 6 tuổi tăng mới trong năm 2012  cho UBND xã, phường , thị trấn (gọi chung là UBND xã) khoản kinh phí bằng 5.000 đ/trẻ.

Để kịp thời in và phát thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi, đảm bảo quyền lợi cho trẻ đi khám chữa bệnh, BHXH tỉnh đề nghị UBND xã trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ khi cấp Giấy Khai sinh (hoặc số trẻ có Giấy Khai sinh nhưng chưa có thẻ BHYT)  kịp thời lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT cho cơ quan BHXH, trong 10 ngày kể từ khi nhận thẻ BHYT từ cơ quan BHXH, UBND xã phải tiến hành giao thẻ BHYT cho cha, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ.

Văn bản cũng quy định trách nhiệm của BHXH các huyện như: tổng hợp số thẻ đã cấp cho trẻ em dưới 6 tuổi để duyệt kinh phí hỗ trợ UBND xã;  hướng dẫn và phối hợp tốt với UBND xã để thực hiện tốt việc lập danh sách và chuyển giao thẻ BHYT đến tay đối tượng.

Click tại đây để download  văn bản gốc.