Bảo Lâm: Tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

19/12/2022 05:12 PM

Sáng 19/12, tại huyện Bảo Lâm, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đăng cai lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện Bảo Lâm tham gia lớp tập huấn.

Báo cáo viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam truyền tải các kiến thức cơ bản của lớp tập huấn đến đông đảo ĐVTN huyện Bảo Lâm

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã truyền tải đến đông đảo học viên những kiến thức chung về phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là phát triển nông nghiệp 4.0. Đó là các yếu tố cần thiết để phát triển kinh tế nông nghiệp gắn liền với khoa học công nghệ; những kỹ năng cần thiết để xây dựng hồ sơ gọi vốn, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; những kiến thức chung về ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển kinh tế nông nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay; các xu hướng ứng dựng khoa học công nghệ vào phát triển kinh kinh tế nông nghiệp tại địa phương hiện nay và kỹ năng thành lập và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung và đối với ĐVTN khởi nghiệp nói riêng.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị giúp học viên những kiến thức cơ bản để có định hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ cao trên địa bàn huyện Bảo Lâm. Qua đó, giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản khi áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Từ đó, góp phần bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu quá trình hội nhập của địa phương nói riêng và đất nước nói chung.

HẢI ĐƯỜNG

Báo Lâm Đồng