Ban hành Chương trình Phát triển thanh niên tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2025

17/03/2022 03:26 PM

Ngày 17/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đặng Trí Dũng đã ký quyết định ban hành Chương trình Phát triển thanh niên tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2025.

Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Theo đó, mục tiêu tổng quát của chương trình là đến năm 2025, thanh niên tỉnh Lâm Đồng cơ bản phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có đạo đức cách mạng, ý thức công dân và lý tưởng xã hội chủ nghĩa; có trình độ học vấn, nghề nghiệp, việc làm; có văn hóa, sức khỏe, kỹ năng sống và ý chí vươn lên; xung kích, sáng tạo làm chủ khoa học, công nghệ tiên tiến; hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiến tới hình thành thế hệ thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực, kế tục truyền thống và sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, của quê hương; phấn đấu vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Chương trình đề ra các mục tiêu cụ thể, gồm: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, cung cấp thông tin về tư vấn, hỗ trợ pháp lý; giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng; nâng cao chất lượng đào tạo nghề và tạo việc làm bền vững cho thanh niên, phát triển nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho thanh niên; nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Để đạt được các mục tiêu đề ra, chương trình đã đưa ra các giải pháp chủ yếu về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về thanh niên; cung cấp dịch vụ, hoạt động hỗ trợ thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các tổ chức đoàn thể và thanh niên.

Đồng thời, giao trách nhiệm cụ thể cho ban chỉ đạo, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình.

V.QUỲNH

Báo Lâm Đồng