Cà Mau: Xem xét việc thực hiện chính sách pháp luật về giảm nghèo tại huyện Thới Bình

17/04/2014 08:33 AM

Đoàn ĐBQH tỉnh đã giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về giảm nghèo giai đoạn 2005 - 2012 tại UBND huyện Thới Bình. Trong những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được huyện quan tâm, chú trọng, huyện đã cho 17.110 lượt hộ nghèo vay vốn tín dụng ưu đãi với số tiền hơn 119 tỷ đồng, qua đó giúp cho các hộ nghèo có nguồn vốn để phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Trong 8 năm đã cấp BHYT miễn phí cho 110.580 lượt hộ nghèo, người tàn tật, đối tượng bảo trợ xã hội, với kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Thực hiện việc hỗ trợ cho hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 167, huyện đã hỗ trợ làm nhà mới cho 1.111 hộ với tổng kinh phí hơn 22 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện đã tranh thủ tận dụng các nguồn hỗ trợ, thực hiện lồng ghép các chính sách, tích cực vận động xã hội hóa đầu tư cho công tác giảm nghèo và thực hiện có hiệu quả một số mô hình giảm nghèo bền vững, nên tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn chỉ còn 2,96%. Tuy nhiên, việc cấp vốn các chương trình mục tiêu quốc gia còn nhỏ giọt, phân tán nên việc thực hiện các dự án gặp nhiều khó khăn; công tác dạy nghề còn nhiều chồng chéo gây khó khăn cho địa phương trong quản lý… Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả huyện đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị huyện tiếp tục duy trì và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu giảm nghèo.

Theo ĐBND